Tìm hiểu về cây gỗ Anh Đào

Sơ lược về gỗ anh đào
Gỗ anh đào hay còn gọi là gỗ cherry, có tên khoa học là Prunus serotina. Cây anh đào cao đến 10m, là loại cây sống lâu năm. Có hoa màu trắng hay hồng nhạt, lá giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn. Quả có đường kính chừng 2.5 cm, tương đối tròn, màu đỏ, vàng hoặc đen.

Gỗ anh đào có nguồn gốc xuất xứ từ vùng có khí hậu ôn hòa như ở Đông Âu, Tây Á, Mỹ… Ngày nay cây anh đào đã được trồng tại nhiều nơi trên thế giới với khoảng 15 chủng loại phổ biến.

Tính năng và công dụng
Gỗ anh đào có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào từng độ tuổi của cây, gỗ anh đào càng lâu năm màu sẽ càng đậm màu. Màu của tâm gỗ thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Phần dát gỗ thường có màu vàng nhạt, trong khi phần tâm gỗ thì lại có màu nâu pha xanh lá nhẹ.

Gỗ anh đào có màu sắc và vân đẹp
Gỗ có mùi thơm dịu, dễ chịu và không có vị gì đặc biệt, các sản phẩm từ gỗ anh đào thân thiện với người sử dụng và nhất là an toàn với sức khỏe của trẻ em.

Gỗ anh đào có tỷ trọng trung bình, chắc và bền với kết cấu thô đồng nhất. Vân gỗ thường có thớ thẳng, chặt, các vết đốm màu nâu có thể xuất hiện tự nhiên trong ruột cây. Mật độ gỗ trung bình, có sức chịu lực xoắn tốt, độ cứng thấp, độ chắc và khả năng kháng va đập của gỗ là trung bình.
Gỗ anh đào dễ dàng cắt xẻ bằng máy, độ bám đinh và dính keo tốt.

Ưu điểm của gỗ anh đào là: dễ dàng lau chùi, sơn phủ hay dát mỏng. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp, mặt gỗ trơn láng. Gỗ khô khá nhanh và có độ ổn định cao sau khi được sấy khô, có khả năng kháng sâu, mối mọt tốt…
Nhờ những ưu điểm như độ bền, vân gỗ, màu gỗ đẹp… mà gỗ anh đào thường được dùng để làm tủ quần áo, gỗ chạm cao cấp, tủ bếp, gờ trang trí, ván lót ốp, ván sàn, cửa cái, hay đặc biệt hơn là làm nội thất tàu thuyền, nhạc cụ như đàn ghi ta hay loa thùng…

NỘI THẤT TOÀN THẮNG
-Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9,  TPHCM.
-Hotline: 0901.242.777
-Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
-Email: toanthangfloor@gmail.com

Xem thêm các loại gỗ khác:

Gỗ SồiGỗ Óc ChóGỗ TeakCăm XeGỗ Lim
Gỗ ThôngCẩm LaiGỗ MuồngGỗ TràmNhựa Picomat
Gỗ MFCGỗ MDFGỗ Pơ MuGỗ SưaGỗ Chiu Liu
Gỗ HDFGỗ PlywoodGỗ Gõ ĐỏGỗ Cà ChítGỗ Tần Bì
Tấm AcrylicGỗ An CườngGỗ Cao suGỗ Cà TeGiáng Hương
Gỗ GụThủy TùngHồng ĐàoGỗ TáuBằng Lăng
Sơn HuyếtGỗ Xá XịKiền KiềnAnh ĐàoBách Xanh
Gỗ MunGỗ TrắcNgọc AmGỗ DổiGỗ Nghiến
Trầm HươngXoan ĐàoGỗ Xà CừGỗ SaoGỗ Đinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *