Sàn gỗ Xương Cá là một kiểu lát chéo theo cách cổ điển từ Phương Tây. Sàn gỗ lát kiểu xương Cá đã có từ nhiều năm qua trong các công trình sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Những năm trở lại đây dường như có một sự thay đổi mốt mạnh mẽ và sự vươn lên của sàn gỗ công nghiệp chiếm được sư tin dùng của giới kiến trúc.

Xương cá Tự nhiên Xương cá công nghiệp Sàn nhựa xương cá

Sàn gỗ xương cá được hiểu như thế nào?

Sàn gỗ kiểu xương cá là một loại sàn được lát theo kiểu so le hoặc vân gỗ theo hình xương cá, sử dụng sàn gỗ tự nhiên với các tấm gỗ có kích thước phù hợp đan chéo với nhau theo một trật tự như khung xương cá. Nó được xem là một thiết kế mang phong cách cổ điển Phương Tây, được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng và thương mại.

Sàn gỗ lát kiểu xương cá tạp nét độc đáo cho căn hộ
Sàn gỗ lát kiểu xương cá tạp nét độc đáo cho căn hộ

Cách lát sàn xương cá này tuy không mới nhưng luôn được yêu thích trong mọi thời đại bởi sở hữu giá trị thẩm mỹ vượt trội cho không gian sử dụng.

Rất nhiều nhà nhập khẩu, nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp đua nhau đưa ra thị trường các mẫu sàn xương cá công nghiệp. Trái ngược với nhiều năm trước đó khi chỉ tồn tại kiểu lát chéo xương cá này trên các sản phẩm ván lát sàn tự nhiên.

Đánh giá về sàn gỗ lát xương cá

Cũng như các loại sàn gỗ khác, sàn gỗ lát xương cá cũng có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, chúng ta cần biết những ưu nhược điểm này để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể:

Mỗi người sẽ có 1 cách nhìn về chất liệu để lót sàn gỗ xương cá
Mỗi người sẽ có 1 cách nhìn về chất liệu để lót sàn gỗ xương cá

2.1 Về ưu điểm sàn gỗ lát xương cá

Sàn gỗ lát xương cá không chỉ độc đáo về phong cách mà còn có thể thỏa mãn các nhu cầu ghép chéo. Nó dần hình thành thói quen lựa chọn kiểu dáng cao cấp mới cho khách hàng. Không chỉ mang lại lợi thế về kinh tế, lát sàn gỗ kiểu xương cá vượt trội hơn về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Đây dường như là một ưu điểm cực lớn khi lát sàn xương cá.

Nét đặc sắc của sàn gỗ xương cá không thể loại nào có được
 • Kiếu lát sàn này đem đến cho bạn cảm giác mới lạ khi bước vào ngôi nhà. Bề mặt sàn sau khi hoàn thiện sẽ trở nên hiện đại, sang trọng và độc đáo hơn so với kiểu lát sàn thông thường.
 • Cấu trúc xương cá khá đặc biệt giúp bề mặt sàn được chắc chắn hơn, không bị tác động nhiều bởi thời tiết. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải lo lắng vấn đề mối mọt xâm hại làm ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.
 • Sử dụng kỹ thuật lát sàn này còn giúp cho bạn không bị đụng hàng với những ngôi nhà khác. Bởi mỗi một không gian khác nhau sẽ có sự độc đáo và sáng tạo riêng do người thợ phụ trách. Vì vậy, gia chủ có thể thể hiện được đẳng cấp của mình với bạn bè.

2.2 Nhược điểm của sàn gỗ lát xương cá

 • Kiểu lát sàn này có độ khó cao, do vậy yêu cầu người thợ phải có tay nghề giỏi. Điều này sẽ đảm bảo các góc cạnh sát tường, sườn xương hỗ trợ được xử lý tốt hơn.
 • Việc bảo trì và thay thế khi bị hỏng hóc khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn so với một số loại sàn khác.
 • Nếu phải tháo dỡ và vận chuyển thì khả năng tận dụng sàn gỗ cũ không cao.
 • Hao hụt nguyên vật liệu khi lắp cao hơn khi lắp so le truyền thống.
Lát sàn gỗ xương cá phải có được thợ chuyên môn cao
Lát sàn gỗ xương cá phải có được thợ chuyên môn cao

Những loại sàn gỗ có thể lát theo kiểu xương cá

3.1 Căn cứ vào chất liệu

Với kiểu lát sàn xương cá, bạn có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều phù hợp. Tùy vào chi phí mà khách hàng có thể bỏ ra mà lựa chọn sao cho hợp lý nhất.

Sàn gỗ tự nhiên lát xương cá
Sàn gỗ tự nhiên lát xương cá
 • Sàn gỗ tự nhiên lát xương cá

Một số loại sàn gỗ tự nhiên xương cá thường được sử dụng mà bạn có thể tham khảo là: sàn gỗ Óc chó, chiu liu, căm xe, sồi, Teak… Giá của mỗi loại sàn gỗ tự nhiên sẽ có sự khác biệt tùy theo loại bạn lựa chọn.

Một lưu ý quan trọng khi lựa chọn gỗ để lát kiểu xương cá là loại gỗ đó phải được thiết kế hèm và có quy cách riêng. Thông thường, loại có hèm trái và các tấm gỗ ngắn là phù hợp nhất.

Sàn gỗ óc chó tự nhiên lát xương cá
Sàn gỗ óc chó tự nhiên lát xương cá
 • Sàn gỗ công nghiệp lát kiểu xương cá

Trước đây, sàn gỗ không nghiệp không đủ tiêu chuẩn để lát sàn xương cá. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp xương cá đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. So với sàn gỗ tự nhiên, sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ có nhiều ưu điểm hơn như: Màu sắc, mẫu mã đa dạng hơn, giá thành thấp hơn,…

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sàn gỗ nổi tiếng như: Sàn gỗ Berry Alloc, Kaindl, Quickstep, Mayer, Charm, Wilplus, Egger, Faus, Jawa, Borneo, Elite, Parador… Bên cạnh đó, sử dụng sàn gỗ có độ dày 8mm hay 12mm đều phù hợp cho việc lát kiểu này.

Sàn gỗ công nghiệp xương cá hiện nay rất giống sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ công nghiệp xương cá hiện nay rất giống sàn gỗ tự nhiên
 • Sàn gỗ kỹ thuật xương cá

Là kiểu ốp sàn với cấu trúc kết hợp gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Có cấu tạo 2 lớp rất đặc biệt gồm:

+ Lớp bề mặt: có độ dày khoảng 3mm là gỗ tự nhiên mang đến cảm giác chân thực, tươi mới cho người dùng.

+ Lớp đế: có độ dày khoảng 12mm được cấu tạo với cấu trúc dày đặc , gồm 7 – 9 lớp gỗ chồng lên nhau giúp cho sản phẩm ván sàn được tạo ra có chất lượng bền, chịu được tác động ngoại lực cao và tính chống mài mòn tốt.

Sàn gỗ kỹ thuật xương cá được xem là bước đột phá, sáng tạo trong thiết kế ốp lát sàn gỗ. Nó mang lại giá trị thẩm mỹ cao, gần giống với sàn tự nhiên sau khi lắp đặt gần 100%. Chính vì vậy, đang được đại đa số khách hàng tìm kiếm và lựa chọn vì nó mang khuynh hướng thiết kế hiện đại.

Sàn gỗ sồi kỹ thuật lắp xương cá tại Căn Hộ Thảo Điền Gateway
Sàn gỗ sồi kỹ thuật lắp xương cá tại Căn Hộ Thảo Điền Gateway

Căn cứ vào kiểu lắp

 • Sàn gỗ Xương cá Herringbone

Kiểu lát xương cá truyền thống Herringbone
Kiểu lát xương cá truyền thống Herringbone
 • Sàn gỗ Xương cá Chevron

Nếu như Herringbone lắp đặt theo phương vuông góc 90 độ giữa hai thanh ván thì sàn gỗ xương cá Chevron lại lắp đặt làm sao cho các đường vân gỗ tiếp xúc nhau ở góc 45 độ. Cụ thể, cách lắp sàn gỗ xương cá bản nhỏ truyền thống sẽ dùng cạnh dài của thanh A khớp với cạnh ngắn của thanh B theo góc 90 độ. Kiểu lắp đặt này hạn chế được vấn đề hở hèm, chạy hèm ở ván sàn nhưng lại có nhược điểm đó là hao hụt vật tư cao.

Thi công sàn gỗ xương cá kiểu Chevron khá khó so với các loại khác
Thi công sàn gỗ xương cá kiểu Chevron khá khó so với các loại khác

Kích thước sàn gỗ xương cá phổ biến

Kích thước sàn gỗ xương cá đẹp nhất là phải phù hợp với diện tích từng căn phòng

 • Đối với sàn gỗ tự nhiên thì kích thước dài khoảng 450mm, 600mm, rộng 90mm.
 • Đối với sàn gỗ công nghiệp, tùy thuộc vào những mẫu gỗ lát sàn khác nhau mà sẽ có kích thước khác nhau.
Kích thước sàn gỗ Xương cá không nên quá lớn sẽ đẹp hơn
Kích thước sàn gỗ Xương cá không nên quá lớn sẽ đẹp hơn

Nên sử dụng loại sàn gỗ xương cá nào tốt ?

Trong nhiều năm trước, sàn gỗ xương cá còn chưa được thịnh hành tại Việt Nam vì kiểu dáng của nó còn quá mới mẻ và không gần gũi thì hiện nay, nó nhanh chóng trở thành mẫu ốp sàn gỗ được rất nhiều nhóm khách hàng yêu thích.

Sàn gỗ tự nhiên lát xương cá nên sử dụng các loại gỗ có độ ỗn định cao như: sàn gỗ Gõ đỏ xương cá, sàn gỗ Căm xe xương cá, sàn gỗ Óc chó xương cá…

Hiện nay, các nhà máy đang nổ lực cho ra mắt rất nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp lắp xương cá đảm bảo được cả về chất lượng và giá thành như: Sàn gỗ xương cá An Cường, Charm wood, Morser, Kosmos, sàn gỗ xương cá Châu Âu Berry Alloc… cho ra đời hàng chục kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Chúng được ưa chuộng vì sở hữu những đặc tính vượt trội sau:

 • Siêu chịu nước, không bắt lửa, chịu lực tốt;
 • Chống trầy xước, chống mài mòn;
 • Khả năng chống mối mọt, ẩm ướt cao;
 • Không chứa hàm lượng độc hại Formaldehyde và các chất kim loại nặng khác;
 • Giá thành tốt do áp dụng công nghệ cao;
 • Độ bền vượt thời gian, thời gian bảo hành 25 năm trong quy định;
 • Thời gian thi công nhanh do trình độ sản xuất gần như chính xác 100%.
Sàn gỗ xương cá Gỗ gõ đỏ
Sàn gỗ xương cá Gỗ gõ đỏ

Báo giá sàn gỗ xương cá hiện nay

Trên thị trường hiện nay, sàn gỗ vân xương cá có rất nhiều thương hiệu với giá thành không giống nhau. Tùy vào chất lượng, xuất xứ, kiểu dáng mà giá của nó cũng có sự chênh lệch khá rõ ràng. Bạn có thể tham khảo bảng báo giá lót sàn gỗ kiểu xương cá như sau:

Sàn tre tự nhiên lát xương cá
Sàn tre tự nhiên lát xương cá
 • Sàn xương cá tự nhiên giá giao động từ 800.000đ – 1.000,000đ/m2
 • Sàn xương cá công nghiệp giá giao động từ 350.000đ – 545,000đ/m2
 • Sàn gỗ kỹ thuật lát xương cá giao động từ 700,000đ – 1.000,000đ/m2

Đơn giá trên còn phụ thuộc vào phụ kiện sàn gỗ: Nẹp nhôm, nẹp đồng, Nẹp nhựa, Foam cao su, Len chân tường, Số lượng lắp đặt là bao nhiêu…

Tham khảo thêm: Phụ kiện sàn gỗ cần thiết khi lắp sàn gỗ

Các kiểu lắp đặt sàn gỗ xương cá hiện nay

Hiện nay, xu hướng lựa chọn kiểu ốp xương cá rất đa dạng. Khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn về thiết kế và mẫu mã. Với nhu cầu ngày càng phát triển, vượt xa giới hạn truyền thống, các đơn vị đã cho ra đời nhiều kiểu ốp xương cá độc đáo và mới lại, phù hợp với hầu hết các nhóm khách hàng khác nhau.

7.1 Ốp sàn gỗ xương cá kiểu sang trọng

Kiểu ốp xương cá theo khuynh hướng sang trọng sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn về màu sắc và vân gỗ. Màu phải theo tone màu trầm, vân gỗ sắt nét. Nó còn phụ thuộc vào sự kết hợp giữa khung màu sáng và tối cùng với đồ nội thất sao cho hài hòa. Phong cách này thường được lựa chọn cho những khu vực như sảnh khách sạn, phòng khách, cửa hàng, quán ăn hay những căn hộ theo phong cách này.

Không gian phòng ngủ sang trọng và yên tĩnh nhờ diện mạo sàn gỗ xương cá
Không gian phòng ngủ sang trọng và yên tĩnh nhờ diện mạo sàn gỗ xương cá

7.2 Ốp sàn gỗ xương cá kiểu truyền thống

Với kiểu dáng truyền thống mộc mạc, cách ốp theo kiểu hình zíc zắc sẽ mang lại cảm giác mộc mạc, giản dị cho không gian của bạn. Chúng ta nên chọn những màu gỗ trung tín, sáng đến sáng vừa. Khi lựa chọn đúng với tiêu chí này, không gian của bạn trông tự nhiên, nhẹ nhàng và ấm áp. Phù hợp với những lối không gian như hộ gia đình trẻ, những nhóm khách hàng ở độ tuổi trưởng thành và những khu vực cần ốp theo phong cách đơn giản, hòa quyện với thiên nhiên. Đây là kiểu ốp xương cá đang được lựa chọn rất nhiều của năm 2022.

Không gian mộc mạc của căn hộ chung cư
Không gian mộc mạc của căn hộ chung cư

7.3 Ốp sàn gỗ xương cá kiểu hiện đại

Với lối phong cách hiện đại, bạn vẫn có thể lựa chọn kiểu ốp hình zích zắc, các tấm ván sẽ được lắp xen kẽ song song hai màu sáng tối cạnh nhau, nhằm tạo nên không gian ấn tượng, bắt mắt.

Kiểu ốp này phù hợp với những khu vực ốp lát như văn phòng, nhà ở, căn hộ chung cư cao cấp, đòi hỏi tính sáng tạo cao. Dành cho những nhóm khách hàng năng động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Đặc biệt với những nơi như các công ty, văn phòng hoạt động trong lĩnh vực giải trí, nghệ thuật sẽ có xu hướng thích chọn kiểu lát sàn xương cá hiện đại này.

Không gian hiện đại cuốn hút
Không gian hiện đại cuốn hút

7.4 Ốp sàn gỗ xương cá vân 3D

Kiểu ốp sàn xương cá vân 3D là sự kết hợp không theo quy định bắt buộc, phối hợp nhiều kiểu ốp thông thường lại với nhau.Với kiểu ốp này, không gian của bạn sẽ trở nên huyền ảo, rộng rãi, chất và thoáng hơn. Nó thường được sử dụng cho những căn hộ cao cấp, có thiết kế sẵn.

Nó không chỉ mang lại điểm nhấn mới mẻ, đặc sắc; sàn gỗ vân xương cá 3D còn giúp đơn giản hóa quy trình lắp đặt và bảo trì. Có thể thấy, lót sàn theo kiểu 3D này rất linh hoạt, vừa mang nét cổ điển lại vừa hiện đại. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng thích kiểu ốp này vì nó mang lại sự đột phá, phá cách rất riêng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thi công sàn gỗ xương cá đúng chuẩn

Vân xương cá 3D hết sức bắt mắt cho không gian cần điểm nhấn
Vân xương cá 3D hết sức bắt mắt cho không gian cần điểm nhấn

Đơn vị thi công sàn gỗ xương cá ở TPHCM

Sàn gỗ Toàn Thắng với uy tín, kinh nghiệm thi công sàn gỗ tự nhiên tại TPHCM, Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giá trị cao nhất từ sản phẩm sàn gỗ và những hạng mục nội thất khác.

Khách hàng cần tư vấn báo giá thi công sàn gỗ xương cá, ốp gỗ ngoài trời, sàn gỗ ngoài trời, nội thất phòng ngủ, nội thất phòng khách, nội thất phòng bếp, hay sàn gỗ kỹ thuật, vui lòng liên hệ chúng tôi:

Thi công sàn gỗ xương cá cần đòi hỏi kinh nghiệm thực tế khá sâu sắc
Thi công sàn gỗ xương cá cần đòi hỏi kinh nghiệm thực tế khá sâu sắc
Công trình sàn gỗ Sồi lát xương cá tại Quận 7, TPHCM
Công trình sàn gỗ Sồi lát xương cá tại Quận 7, TPHCM
Công trình sàn gỗ Gõ đỏ lát xương cá tại Quận 3, TPHCM
Công trình sàn gỗ Gõ đỏ lát xương cá tại Quận 3, TPHCM
Công trình sàn gỗ sồi lát xương cá tại Vinhomes Quận 9, TPHCM
Công trình sàn gỗ sồi lát xương cá tại Vinhomes Quận 9, TPHCM
Công trình sàn gỗ Óc Chó lát xương cá tại Quận Bình Tân, TPHCM
Công trình sàn gỗ Óc Chó lát xương cá tại Quận Bình Tân, TPHCM
 • Đội ngủ tư vấn kinh nghiệm, Tay nghề thợ trên 10 năm trong lĩnh vực trang trí nội thất.
 • Công ty rõ ràng, chế độ bảo hành tốt. Ngoài sàn gỗ Chúng tôi còn thi công cả các hạng mục nội thất trọn gói.
 • Nhà xưởng rộng, máy móc hiện đại tại Tân Uyên – Bình Dương.
 • Địa điểm tọa lạc trung tâm TPHCM, thuận tiện lắp ráp bảo hành khi khách hàng cần gấp.
 • Giá thành cực kỳ hợp lý, chính sách hổ trợ vận chuyển linh hoạt cho từng đơn hàng.

SÀN GỖ TOÀN THẮNG
-Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9,  TPHCM.
-Hotline: 0901.242.777
-Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
-Email: toanthangfloor@gmail.com

5/5 - (1811 bình chọn)
Original price was: 410.000₫.Current price is: 390.000₫./m2 4.9%
Original price was: 410.000₫.Current price is: 390.000₫./m2 4.9%
Original price was: 410.000₫.Current price is: 390.000₫./m2 4.9%
Original price was: 410.000₫.Current price is: 390.000₫./m2 4.9%
Original price was: 450.000₫.Current price is: 420.000₫./m2 6.7%
Original price was: 450.000₫.Current price is: 420.000₫./m2 6.7%
Original price was: 450.000₫.Current price is: 420.000₫./m2 6.7%
Original price was: 450.000₫.Current price is: 420.000₫./m2 6.7%
Original price was: 450.000₫.Current price is: 420.000₫./m2 6.7%
600.000/m2
600.000/m2
600.000/m2
600.000/m2
600.000/m2
600.000/m2
530.000/m2

icon icon