So sánh Sàn gỗ Engineer và Sàn gỗ Tự nhiên

5/5 - (131 bình chọn)

Hiện nay, có khá nhiều loại Sàn gỗ trên thị trường Việt Nam, như: Sàn gỗ tự nhiên, Sàn gỗ công nghiệp và Sàn gỗ Engineer, Sàn nhựa giả gỗ. Trong đó, Sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa thì ai cũng biết rồi. Hôm nay, Sàn gỗ Toàn Thắng sẽ so sánh Sàn gỗ Engineer và Sàn gỗ Tự nhiên để khách hàng nắm rõ ưu và nhược điểm của từng loại, từ đó có thể chọn được dòng sàn gỗ phù hợp với gia đình mình:

Nên chọn Sàn gỗ Engineer hay Sàn gỗ Tự nhiên
Nên chọn Sàn gỗ Engineer hay Sàn gỗ Tự nhiên

Sơ lược chung về các loại sàn gỗ

1.1 Sàn gỗ tự nhiên Solid nguyên thanh

Sàn gỗ tự nhiên Solid nguyên thanh là loại sàn gỗ được sản xuất từ 100% gỗ thịt từ thiên nhiên, không qua pha trộn với các vật liệu nhân tạo khác. Việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như tính tự nhiên cao, độ bền và độ chắc chắn tốt.

Nhìn qua lớp cắt bề mặt có thể phân biệt dễ dàng sàn gỗ Engineer và sàn gỗ tự nhiên
Nhìn qua lớp cắt bề mặt có thể phân biệt dễ dàng sàn gỗ Engineer và sàn gỗ tự nhiên

Đồng thời, để đảm bảo chất lượng, những loại cây gỗ được lựa chọn để sản xuất sàn gỗ tự nhiên cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Các loại cây này thường là những loài gỗ quý có đặc điểm như độ cứng tốt, chịu lực, độ bền ca. Một số loại cây gỗ thường được sử dụng để sản xuất sàn gỗ tự nhiên Solid nguyên thanh bao gồm: Sàn gỗ giáng hương, sồi, gõ đỏ, căm xe, gỗ óc chó, và nhiều loại gỗ quý khác.

Sàn gỗ tự nhiên Gõ đỏ có bền mặt sáng đều và ấm áp
Sàn gỗ tự nhiên Gõ đỏ có bền mặt sáng đều và ấm áp

1.2 Sơ lược về Sàn gỗ Engineer

Sàn gỗ Engineer, hay còn gọi là sàn gỗ kỹ thuật, là một loại sàn gỗ được tạo thành từ hai lớp chính: lớp gỗ bề mặt và lớp ván nền (hay cốt ván).

Sàn gỗ Kỹ thuật Engineer Óc chó
Sàn gỗ kỹ thuật Engineer Óc chó
  1. Lớp gỗ bề mặt: Đây là phần bề mặt của sàn gỗ, có độ dày thường từ 1 đến 3mm. Lớp này được làm từ một miếng gỗ nguyên (không ghép) của một loại gỗ tốt như sồi, óc chó (walnut), teak, cherry, gõ đỏ, và nhiều loại gỗ quý khác. Đặc điểm này giúp sàn có vẻ ngoài tự nhiên và sang trọng, đồng thời tăng tính bền bỉ và độ bền màu của sàn.
  2. Lớp ván nền (hay cốt ván): Thường được làm từ ván ép Plywood có độ dày từ 12mm. Ngoài ra, lớp ván nền cũng có thể được làm từ gỗ cao su, tràm, thông (tự nhiên hoặc ván gỗ ghép FJL). Lớp này chịu lực và hỗ trợ cho lớp gỗ bề mặt.

Giá của sàn gỗ Engineer phụ thuộc vào các yếu tố như loại gỗ bề mặt, độ dày của lớp gỗ bề mặt, và loại ván nền sử dụng. Ví dụ, Sàn gỗ kỹ thuật Óc chó (walnut) sẽ có giá cao hơn so với sàn gỗ Sồi kỹ thuật. Đồng thời, sàn gỗ có lớp gỗ bề mặt dày 3mm sẽ có giá cao hơn so với loại có lớp gỗ mặt dày 1-2mm.

Tham khảo thêm: Nên chọn Sàn gỗ Tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

Điểm tương đồng của Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ Engineer

Điểm tương đồng của 2 dòng Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ Engineer phải nói đến là sự tự nhiên và chân thực trên bề mặt vân gỗ không chỉ tạo nên một không gian ấm áp và sang trọng mà còn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Không thể phân biệt được Sàn gỗ Engineer và Sàn gỗ Tự nhiên sau khi lắp đặt hoàn thiện
Không thể phân biệt được Sàn gỗ Engineer và Sàn gỗ Tự nhiên sau khi lắp đặt hoàn thiện

Điểm đặc biệt là mỗi tấm ván sàn đều có bề mặt vân gỗ riêng biệt, làm tăng tính độc đáo và cá nhân hóa cho không gian sử dụng. Điều này giúp mỗi không gian trở nên độc đáo và phản ánh cá nhân của chủ nhà.

Bên cạnh đó, tuổi thọ cao của cả hai loại sàn gỗ đảm bảo rằng chúng là một đầu tư lâu dài cho không gian sống. Việc thành phần tự nhiên không chỉ mang lại sự an toàn cho sức khỏe mà còn giúp điều hòa nhiệt độ, tạo điều kiện sống thoải mái và êm dịu cho gia đình. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có trẻ nhỏ và người cao tuổi trong gia đình.

Tham khảo thêm: Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa

Chi tiết So sánh Sàn gỗ Engineer và Sàn gỗ Tự nhiên

Qua hình cấu tạo của Sàn gỗ Engineer và sàn gỗ tự nhiên thì Chúng ta có thể dễ dàng đưa ra các so sánh cho riêng mình:

So sánh sàn gỗ Engineer và Sàn gỗ tự nhiên qua cấu tạo
So sánh sàn gỗ Engineer và Sàn gỗ tự nhiên qua cấu tạo
TIÊU CHÍSÀN GỖ ENGINEERSÀN GỖ TỰ NHIÊN
Tuổi thọ20-50 nămtrên 50 năm
Sơn bề mặtHoàn thiện UV công nghệ ĐứcHoàn thiện UV công nghệ Đức
Tái sử dụng
Giá Thành750.000đ -1.300.000đ/m2800.000đ – 2.500.000đ/m2
Chống nướcVừa phảiTốt
Tính ổn địnhCaoThấp hơn
Màu sắcSơn theo yêu cầuSơn theo yêu cầu
Tiện dụngSản xuất qua nhiều công đoạnSản xuất nhanh
Bảng so sánh Sàn gỗ Engineer và sàn gỗ Tự nhiên

Xu hướng sử dụng sàn gỗ hiện nay

Hiện nay, xu hướng trên toàn cầu việc sử dụng sàn gỗ Engineer thay vì Sàn gỗ tự nhiên Solid đang dần có sự thay đổi rõ rệt.

Xu hướng sử dụng sàn gỗ Engineer ngày càng nhiều hơn
Xu hướng sử dụng sàn gỗ Engineer ngày càng nhiều hơn

Đặc biệt là ở Việt Nam, sàn gỗ Engineer đang dần chiếm lĩnh thị trường và được đông đảo các gia chủ, công trình lớn tin dùng trong vài năm trở lại đây. Sâu đây là những tiêu chí quan trọng mà chúng ta nên nắm bắt nhanh để so sánh chính xác hơn:

Tham khảo thêm: Nên chọn sàn gỗ căm xe Lào hay sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi?

Kết luận nên chọn sàn gỗ Engineer hay sàn gỗ Tự nhiên?

Để quyết định chọn sàn gỗ Engineer hay sàn gỗ Tự nhiên? thì tùy thuộc phần nhiều vào khả năng tài chính của các gia chủ. Bởi giá thành sàn gỗ chi phối rất nhiều vào kinh tế của mỗi gia đình:

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn linh hoạt, có giá thành phải chăng và có thể sử dụng trong khoảng 10 năm tới, sàn gỗ Engineer có thể là sự lựa chọn tốt. Mặt khác, nếu bạn muốn một mặt sàn gỗ có thể tái sử dụng sơn lại nhiều lần và sử dụng qua nhiều thế hệ, sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn tối ưu.

Sàn gỗ Engineer Ash có màu sắc đều đẹp mắt
Sàn gỗ Engineer Ash có màu sắc đều đẹp mắt

Đối với những dự án đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp và cần giải pháp linh hoạt hơn, sàn gỗ Engineer có thể là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại sàn gỗ, hãy xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như giá thành, độ cứng, độ bền, và độ ổn định để đảm bảo lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện cụ thể của bạn.

Sàn gỗ tự nhiên căm xe lát xương cá tạo sự ấn tượng
Sàn gỗ tự nhiên căm xe lát xương cá tạo sự ấn tượng

Tham khảo thêm: Nên chọn sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa hèm khóa

Sàn gỗ Toàn Thắng – Cung cấp cả sàn gỗ Engineer và sàn gỗ tự nhiên

Qua bài viết trên, Sàn gỗ Toàn Thắng hy vọng Qúy bạn đọc có thêm nhiều kiến thức của 2 dòng sàn gỗ Engineer và sàn gỗ tự nhiên. Là 1 doanh nghiệp sản xuất và lắp đặt sàn gỗ lâu năm, Sàn gỗ Toàn Thắng tự tin là đối tác tin cậy của mọi công trình. Dưới đây là một số điểm mạnh của chúng tôi:

Công trình sàn gỗ Engineer Walnut tại Tân Phú, TPHCM
Công trình sàn gỗ Engineer Walnut tại Tân Phú, TPHCM
  1. Sản phẩm chất lượng: Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm sàn gỗ chính hãng, chất lượng cao, được kiểm định kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Quý khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.
  2. Đội ngũ tư vấn và thợ lành nghề: Đội ngũ tư vấn của chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực trang trí nội thất, sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng và đưa ra các giải pháp tối ưu. Thợ của chúng tôi cũng được đào tạo chuyên nghiệp và có tay nghề cao, đảm bảo công trình được thi công một cách tốt nhất.
  3. Chất lượng dịch vụ: Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, từ quá trình tư vấn, thiết kế cho đến lắp đặt và bảo hành sau khi hoàn thành công trình. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.
  4. Vị trí thuận tiện: Vị trí của chúng tôi ngay trung tâm Quận 9 TPHCM, thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp ráp các sản phẩm, cũng như cho quá trình bảo hành và chăm sóc sau khi lắp đặt.
  5. Giá thành hợp lý: Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với giá thành cực kỳ hợp lý, đồng thời có chính sách hổ trợ vận chuyển linh hoạt để đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng.
Công trình sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ tại Quận 9, TPHCM
Công trình sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ tại Quận 9, TPHCM

Với những ưu điểm và cam kết trên, Sàn gỗ Toàn Thắng hy vọng sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy trong việc trang trí nội thất cho quý khách hàng.

SÀN GỖ TOÀN THẮNG
-Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9,  TPHCM.
-Hotline: 0901.242.777
-Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
-Email: toanthangfloor@gmail.com

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Sàn Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon