Sàn gỗ chống cháy – Tiêu chuẩn đánh giá như thế nào?

5/5 - (171 bình chọn)

Trong nội thất, sàn gỗ chống cháy là một trong các tiêu chí được nhiều người quan tâm. Chính vì điều này sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy cho người dùng. Vậy liệu sàn gỗ có đảm bảo chống cháy hiệu quả và tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của nó là gì? Cùng tìm hiểu và tham khảo bài viết dưới đây của sàn gỗ Toàn Thắng nhé.

Sàn gỗ chống cháy
Sàn gỗ chống cháy

Tìm hiểu cấu tạo của sàn gỗ chống cháy

Một tấm sàn gỗ để đáp ứng được tiêu chuẩn chống cháy thì sẽ có cấu tạo như sau:

  • Lớp bề mặt Nhôm oxit và sợi thủy tinh là lớp quan trọng nhất, chống cháy và kiểm soát lửa không tiếp xúc với lớp cốt gỗ dưới đây. Lớp này cũng bảo vệ tấm sàn và nội thất khỏi cháy lan. 
  • Lớp vân gỗ trang trí tạo tính thẩm mỹ cho sàn, có nhiều lựa chọn vân gỗ khác nhau để phù hợp với nhiều phong cách.
  • Lớp cốt gỗ quan trọng để kiểm soát tốc độ bén lửa và lượng khói thải ra khi gỗ cháy. Sàn gỗ chống cháy với cốt gỗ ván dăm không phải lúc nào cũng đáp ứng được tiêu chuẩn này. Trong khi các loại cốt gỗ HDF đặc được xử lý công nghệ tiên tiến có khả năng đảm bảo an toàn tốt hơn.
  • Lớp đáy cuối cùng định hình và cân bằng cho tấm ván, đảm bảo sàn hoạt động một cách ổn định.
Tìm hiểu cấu tạo của sàn gỗ chống cháy
Tìm hiểu cấu tạo của sàn gỗ chống cháy

Xem thêm: 6+ Bước nghiệm thu Sàn gỗ phải nắm kỹ

Sàn gỗ chống cháy có tốt không?

Mặc dù gỗ là một vật liệu dễ cháy nhưng các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cải tiến tốt hơn. Một số sản phẩm cao cấp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tuân thủ quy trình kiểm soát nghiêm ngặt. Từ đó, để cải thiện khả năng chống cháy của vật liệu tốt hơn. Sản phẩm sàn gỗ chống cháy có khả năng hạn chế lây lan và giúp kiểm soát ngọn lửa. 

Có thể nói, khả năng hạn chế cháy lan là một thành tựu quan trọng của ván gỗ lát sàn. Nó cho phép người có mặt tại hiện trường kiểm soát ngọn lửa và ngăn cháy lan sang khu vực xung quanh một cách hiệu quả. 

Hơn thế nữa, sàn còn hạn chế khói độc khi gỗ bị cháy cũng là điểm đáng chú ý. Vì đa phần thương vong trong các tai nạn cháy xảy ra do khói độc và thiếu oxy trước khi ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ.

Xem thêm: Chính sách bảo hành sàn gỗ, Khách hàng cần nắm rõ

Tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ chống cháy tốt là gì?

Tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ chống cháy tốt thường bao gồm một loạt các yếu tố như sau: 

Độ cháy lan

Độ cháy lan thấp cho thấy sàn gỗ có khả năng chống cháy tốt và có thể kiểm soát sự lan truyền của ngọn lửa. Sản phẩm với độ cháy lan thấp thường được xem là an toàn hơn trong trường hợp cháy và có thể làm giảm nguy cơ thiệt hại và tăng cơ hội thoát hiểm.

Tuy nhiên, giá trị độ cháy lan có thể thay đổi dựa trên các yếu tố như loại vật liệu, lớp phủ, và thiết kế sản phẩm. Sản phẩm được kiểm tra cần theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế để đảm bảo tuân thủ và đánh giá tính chống cháy của nó.

Độ bền chịu lửa

Độ bền chịu lửa là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá tính chống cháy của sàn gỗ. Tiêu chuẩn này đo lường khả năng của vật liệu chịu được nhiệt độ cao mà không bị biến dạng, mất cấu trúc, hoặc cháy mòn quá nhanh. Điểm số độ bền chịu lửa cho biết thời gian mà vật liệu có thể chịu được nhiệt độ cao trước khi mất tính cấu trúc.

Khả năng sản phẩm tạo khói ít

Sản phẩm sàn gỗ chống cháy với khả năng sản xuất ít khói độc khi bị đốt cháy giúp cải thiện điều kiện thoát hiểm và an toàn cho người sử dụng trong trường hợp cháy. Khả năng giảm khói độc cũng giúp ngăn ngừa sự lan truyền nhanh chóng của khói trong tình huống khẩn cấp. Đồng thời sẽ tạo thời gian cho việc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ chống cháy tốt là gì
Tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ chống cháy tốt là gì?

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ tự nhiên sao cho đúng

Sàn gỗ Toàn Thắng – Địa chỉ bán sàn gỗ chống cháy chất lượng

Một khi nhắc đến địa chỉ uy tín để tìm mua sàn gỗ chống cháy thì không thể không kể đến Sàn gỗ Toàn Thắng.

Sở hữu kinh nghiệm nhiều năm trong nội thất

Sàn gỗ Toàn Thắng là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm sàn gỗ chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng và cung cấp vật liệu xây dựng, địa chỉ này đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong việc cung cấp các sản phẩm sàn gỗ an toàn và hiệu quả.

Sản phẩm sàn gỗ đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

Tại đây cung cấp các sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao. Đồng thời sẽ được kiểm tra đầy đủ, đảm bảo tính chống cháy, độ bền chịu lửa, và khả năng sản xuất ít khói độc trong trường hợp cháy. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình trong mọi tình huống.

Đa dạng các kiểu dáng lựa chọn

Ngoài ra, Sàn gỗ Toàn Thắng cung cấp một loạt các lựa chọn về màu sắc và thiết kế để phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn. Với dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn tận tâm, Sàn gỗ Toàn Thắng là điểm đến lý tưởng cho các dự án xây dựng và trang trí nội thất.

Sàn gỗ Toàn Thắng - Địa chỉ bán sàn gỗ chống cháy chất lượng
Sàn gỗ Toàn Thắng – Địa chỉ bán sàn gỗ chống cháy chất lượng

Sàn gỗ chống cháy là vật liệu an toàn mà bạn nên quan tâm trong thiết kế nội thất. Theo đó, bạn cũng có thể tìm hiểu đến Sàn gỗ Toàn Thắng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng các thông tin trên đây có thể giải đáp các thắc mắc cho bạn trong quá trình tìm ra một loại sàn thích hợp nhé.

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Sàn Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon