Các kiểu lát sàn gỗ HOT nhất hiện nay

5/5 - (175 bình chọn)

Tại thời đại hiện nay, sự quan tâm đối với lựa chọn sàn gỗ không chỉ giới hạn trong chất liệu và màu sắc, mà còn mở rộng ra các kiểu lát sàn gỗ. Không chỉ đối với sàn gỗ tự nhiên, mà còn các loại sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa giả gỗ cũng có nhiều cách lắp đặt khác nhau. Hãy cùng Sàn gỗ Toàn Thắng xem các kiểu lắp sàn gỗ hiện nay:

Các kiểu lát sàn gỗ được quan tâm nhiều hiện nay
Các kiểu lát sàn gỗ được quan tâm nhiều hiện nay

Kiểu lát sàn gỗ Chữ Công (Mạch thẳng 1/2)

Lát chữ công là kiểu lát phổ biến, dễ thi công với các thanh nối sole ghép đôi với nhau. Mang lại phong cách nhẹ nhàng, thuận mắt, và dễ dàng phối hợp với nội thất.

các Kiểu lát sàn gỗ truyền thống Chữ Công
Kiểu lát sàn gỗ truyền thống Chữ Công

Kiểu lát sàn gỗ mạch chéo thẳng (Mạch 1/2/3 hoặc 1/2/3/4…)

Kiểu lát sàn gỗ chéo là một sự biến thể sáng tạo từ kiểu ghép sàn 1-2, kiểu lát này không chỉ tạo ra một mặt sàn với vân gỗ hấp dẫn, mà còn giúp tiết kiệm nguyên vật liệu và dễ dàng trong quá trình lắp đặt.

Kiểu này thường được áp dụng với sàn gỗ công nghiệp, vì sàn gỗ công nghiệp khá dài, nên việc lát chữ công dẫn đến hao hụt nhiều vật liệu.

Cách lát sàn gỗ chéo sẽ tạo nên những đường chéo gần nhau
Cách lát sàn gỗ chéo sẽ tạo nên những đường chéo gần nhau
Kiểu lát sàn gỗ chéo mạch thẳng hàng bước 1/2/3
Kiểu lát sàn gỗ chéo mạch thẳng hàng bước 1/2/3

Kiểu lát sàn gỗ tự do

Kiểu lát sàn gỗ tự do này mang lại cảm giác tự do và sáng tạo khi mạch gỗ chạy không theo hướng cố định. Sự tự do này tạo ra một không gian phóng khoáng, không giới hạn, thường được ưa chuộng ở nước ngoài với phong cách thiết kế hiện đại.

Cách lát sàn gỗ mạch tự do
Cách lát sàn gỗ mạch tự do

Kiểu lát xương cá 90 độ Herringbone

Phong cách kiểu lát sàn xương cá Herringbone này mang đến không gian một vẻ đẹp cổ điển, tinh tế từ Châu Âu. Đòi hỏi tay nghề cao trong việc ghép thanh gỗ vào nhau góc vuông 90 độ, tạo ra một hình ảnh xương cá rõ ràng và độc đáo trên sàn nhà.

Kiểu lắp này trước đây chỉ áp dụng đối với sàn gỗ tự nhiên, tuy nhiên những năm gần đây sàn gỗ xương cá công nghiệp đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Sàn gỗ sồi lát kiểu xương cá
Sàn gỗ sồi lát kiểu xương cá
Kiểu lát sàn gỗ xương cá truyền thống
Kiểu lát sàn gỗ xương cá truyền thống

Kiểu lát xương cá Chevron 45 độ

Kiểu lát xương cá Chevron 45 độ tương tự như lát xương cá Herringbone nhưng cấu tạo của sàn gỗ sẽ khác hơn về mũi ván. Với hình chữ V, lát sàn Chevron mang lại cảm giác sang trọng, cổ điển, với một thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn và có chiều sâu.

Họa tiết xương cá Chevron
Kiểu họa tiết xương cá Chevron

Tham khảo thêm: Chi tiết cách lát sàn gỗ xương cá

Lát vuông (Lát đan rỗ)

Lát đan rỗ được hình thành từ việc ghép thanh ngang và dọc thành các ô vuông, kiểu lát này thường được sử dụng để tạo điểm nhấn trang trí, đặc biệt là ở những khu vực như phòng khách, hoặc sảnh lễ tân, hội trường.

Kiểu lát sàn ô vuông chỉ có ở sàn gỗ tự nhiên
Kiểu lát sàn ô vuông chỉ có ở sàn gỗ tự nhiên

Kiểu lát sàn hoa văn nghệ thuật

Kiểu lát hoa văn này là một sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ. Sử dụng công nghệ CNC để cắt ghép từng mảnh nhỏ thành các hoa văn mong muốn, tạo ra những tác phẩm độc đáo và đẹp mắt trên sàn nhà.

Sàn gỗ lát theo kiểu hoa văn
Sàn gỗ lát theo kiểu hoa văn

Tham khảo thêm: Nên lắp sàn gỗ lát thẳng hay xương cá

Kết luận các kiểu lát sàn gỗ

Sàn gỗ Toàn Thắng với uy tín lâu năm trên thị trường, với kinh nghiệm thi công hàng chục năm trong nghề sàn gỗ. Bài viết trên là sự tổng hợp của Toàn Thắng, là tâm huyết của chúng tôi trong thời gian dài. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về kiểu cách lát sàn gỗ, đừng ngần ngại liên hệ với Toàn Thắng qua hotline: 0901.242.777.

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Sàn Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon