[Tư vấn] Sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá thì đẹp

5/5 - (139 bình chọn)

Sàn gỗ trong những năm gần đây là xu hướng của nhiều gia đình. Tuy nhiên, sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá là câu hỏi thắc mắc mà nhiều khách hàng đặt ra. Nếu bạn cũng có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ nhưng đang phân vân giữa 2 kiểu này. Bạn chưa biết nên lắp dạng sàn gỗ nào để vừa có tính thẩm mỹ cao và vừa đảm bảo độ bền tốt. Vậy thì ngay sau đây cùng khám phá bài chia sẻ từ sàn gỗ Toàn Thắng nhé.

Sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá
Sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá?

Sàn gỗ lát thẳng

Để trả lời cho câu hỏi sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá thì trước hết cần phải hiểu về lát thẳng là gì. Đối với sàn gỗ lát thẳng thì còn có nhiều tên gọi khác như lát đối xứng hay lát sole. Đây thuộc kiểu lát truyền thống nhưng cũng được rất nhiều gia chủ ưa chuộng.

Lát thẳng có nghĩa là các tấm ván sàn gỗ sẽ được xếp song song và liền mạch với nhau. Trong đó, 2 hàng ván sàn liền kề nhau thì sẽ được xếp sole với kích thước bằng ½ chiều dài của thanh ván sàn.

Ưu điểm của việc sàn gỗ lát thẳng chính là đơn giản và quá trình thi công nhanh chóng. Cách lát sàn gỗ này sẽ tiết kiệm ván sàn nên giúp gia chủ tiết kiệm chi phí. Cho dù sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì đều có thể thi công theo kiểu lát đối xứng.

Sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá
Sàn gỗ lát thẳng

Sàn gỗ lát xương cá

Sau khi hiểu về cách lát sàn thẳng rồi thì để trả lời sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu về phong cách lát sàn gỗ xương cá.

Đây là một kiểu lát sàn gỗ độc đáo và phong cách này có nguồn gốc từ châu Âu. Cách ghép sàn gỗ này phù hợp với những công trình, nội thất cổ điển hay tân cổ điển để giúp không gian trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Lát xương cá tự nhiên có nghĩa là sẽ sử dụng các ván sàn gỗ để đan chéo lại với nhau theo góc 90 độ. Từ đó tạo thành đường hình xương cá và nối tiếp nhau trong không gian cần lắp đặt.

So với lát sàn thẳng thì lát xương cá sẽ tốn nhiều vật liệu hơn. Do đó, chi phí cũng tốn kém hơn và thời gian lắp đặt, thi công cũng lâu hơn.

Thế nhưng, đây là một phong cách mới mẻ, độc lạ nên hiện đang được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá
Sàn gỗ lát xương cá

Tham khảo thêm: Bộ sưu tập sàn gỗ xương cá Châu Âu mới nhất

Giải đáp sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá?

Thực ra, để giải đáp về sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ không gian căn nhà, nhu cầu, sở thích của gia chủ cho đến tài chính,… Nếu bạn cũng đang phân vân về 2 phong cách ghép sàn gỗ này thì có thể tham khảo những tiêu chí sau:

  • Sàn gỗ đối xứng được lắp đặt theo kết cấu đơn giản nên nếu bạn muốn không gian nhẹ nhàng thì có thể lựa chọn theo phong cách ghép sàn này. Ngược lại, nếu gia chủ muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng thì có thể chọn kiểu lát sàn xương cá.
  • Lắp đặt sàn gỗ thẳng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với lát xương cá. Bên cạnh đó, thời gian thi công lắp đặt sàn gỗ thẳng cũng được tiến hành nhanh hơn khi lắp đặt sàn xương cá.

Tuy nhiên, ưu điểm của 2 kiểu ghép này đều mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Hiện nay, có đa dạng các màu sắc, kiểu sàn gỗ khác nhau để gia chủ lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Tùy vào không gian cần lắp đặt, tài chính cũng như sở thích của mỗi người để chọn phong cách lắp đặt sàn gỗ.

Nên lắp đặt sàn gỗ tại đơn vị uy tín nào?

Sau khi có câu trả lời về sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá thì bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ. Thế nhưng, bạn lại đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào để đảm bảo uy tín và chất lượng. Vậy thì hãy đến ngay với Toàn Thắng để được tư vấn lựa chọn lắp đặt sàn gỗ phù hợp. Ưu điểm của chúng tôi:

Đa dạng kiểu sàn gỗ

Nếu như với câu hỏi sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá mà bạn vẫn chưa chọn được phong cách nào. Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều kiểu lát sàn gỗ khác như Lát mạch chéo thẳng, lát sàn tự do, lát hình chữ V, lát vuông, lát hoa văn nghệ thuật,… Toàn Thắng nhận lắp đặt, thi công đa dạng các kiểu sàn gỗ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhân viên trình độ cao

Với lát xương cá là một kiểu ghép sàn gỗ khá phức tạp và đòi hỏi nhân viên có tay nghề cao. Tại Toàn Thắng sở hữu đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt sàn gỗ. Vì thế, quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sàn gỗ.

Thi công chuyên nghiệp

Nhằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng thì Toàn Thắng đã áp dụng quy trình thi công chuyên nghiệp. Mỗi một kiểu sàn gỗ sẽ tương ứng với cách lắp đặt khác nhau để tối ưu thời gian và chi phí.

Sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá
Toàn Thắng nhận thi công các loại sàn gỗ

Tham khảo thêm: Sàn gỗ xương cá Chevron – Điểm nhấn đẹp trong thiết kế nội thất

Lời kết

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp về thắc mắc Sàn gỗ nên lát thẳng hay lát xương cá. Tại sàn gỗ Toàn Thắng nhận thi công đa dạng các kiểu sàn gỗ khác nhau để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Liên hệ ngay tới chúng tôi để thi công sàn gỗ thẳng hoặc sàn gỗ xương cá nhé.

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Sàn Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon