Phân biệt Sàn gỗ Căm xe Nam phi và Lào

5/5 - (5 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay, sàn gỗ tự nhiên thì Gỗ căm xe chủ yếu nhập khẩu từ Lào và Nam Phi sau đó được xử lý, sản xuất tại Việt Nam. Sàn Gỗ căm xe Nam Phi có giá rẻ hơn gỗ căm xe Lào do chúng có những đặc điểm khác nhau.

Một số nhà cung cấp vì lợi nhuận khi cung cấp sàn gỗ ra thị trường thường mập mờ về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Vì vậy trong bài viết này, Chúng tôi xin chia sẽ cách phân biệt và so sánh sàn gỗ Căm Xe Lào và sàn gỗ Căm Xe Nam Phi.

Gỗ căm xe rất khó phân biệt nếu không phải là dân trong nghề
Gỗ căm xe rất khó phân biệt nếu không phải là dân trong nghề

1. Màu sắc của sàn gỗ

Về màu sắc thì Sàn gỗ Căm Xe Nam Phi đều mầu hơn (80-90%) so với sàn gỗ Căm Xe Lào (70-80%). Tuy nhiên sàn gỗ Căm Xe Lào lại bền mầu hơn so với sàn gỗ Căm Xe Nam Phi.

Một điều lưu ý nữa là gỗ Căm Xe có xuất xứ từ Lào chậm phát triển hơn gỗ Căm Xe Nam Phi, gỗ khai thác có tuổi thọ cao hơn gỗ Nam Phi nên đường vân gỗ Căm Xe Lào có phần sắc nét và đặc sắc hơn. 

Sàn gỗ căm xe Nam Phi có xuất xứ ở vùng có nắng nóng quanh năm điều kiện thời tiết khắc nhiệt nên đòi hỏi cây phải cần một lượng nước lớn để nuôi  thân và các  tán lá để phát triển. Do đó khi xẻ thân gỗ ra bạn để ý bằng mắt thường  sẽ thấy đường dẫn ống nước bên trong thân gỗ căm xe Nam Phi rất to.

Ngược lại, gỗ căm xe xuất xứ từ Lào điều kiện thời tiết không khắc nhiệt như thời tiết ở Nam Phi. Ở Lào thời tiết thuộc vùng nhiệt đới gió mùa, khi hậu ôn hòa mát mẻ hơn do đó không cần cung cấp nước nhiều cho thân cây nên đường ống bên trong sẽ nhỏ hơn nhiều.

Khi quan sát trên từng thớ gỗ của từng loại bạn sẽ thấy các chấm đen và đỏ các bên hông của gỗ căm xe Lào sẽ nhỏ hơn so với gỗ căm xe Nam Phi nên bề mặt vân  gỗ  sẽ đẹp hơn và tính mỹ thuật cũng sẽ cao hơn so với gỗ căm xe Nam Phi.

Sàn gỗ Căm xe Nam phi có tôm gỗ khá to
Sàn gỗ Căm xe Nam phi có tôm gỗ khá to

2. Độ bền theo năm tháng

Do khả năng chậm phát triển hơn nên cây gỗ căm xe Lào có đường kính có thể khai làm gỗ thì chất gỗ già hơn do vậy cây gỗ cẵm xe nói riêng và các loại gỗ tự nhiên nói chung có xuất xứ từ Lào sẽ chắc, nặng hơn so với Sàn gỗ căm xe Nam Phi.

Do vậy khả năng cong vênh, nứt nẻ của sàn gỗ Căm Xe Nam Phi sẽ nhiều hơn so với sàn gỗ căm xe Lào, dẫn đến tuổi bền của sàn gỗ căm xe Lào sẽ cao hơn. Nếu sử dụng đúng cách thì tuổi bền của sàn gỗ căm xe Lào có thể lên tới trên 100 năm, và càng dùng thì càng bóng đẹp.

Sàn gỗ Căm xe Nam phi lên màu đỏ khá giống Hương
Sàn gỗ Căm xe Nam phi lên màu đỏ khá giống Hương

3. Giá thành sản phẩm

Do có tính thẩm mỹ và tính chất gỗ cũng như độ bền cao hơn nên sàn gỗ căm xe Lào giá thành cao hơn sàn gỗ căm xe Nam Phi trung bình 20-30%. Vì vậy khi tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm sàn gỗ căm xe anh chị nên tìm hiểu rõ về sản phẩm cũng như nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp vì lợi nhuận mà có thể làm giả xuất xứ về sàn gỗ.

Tham khảo thêm: Bảng giá sàn gỗ căm xe Lào chất lượng đẹp nhất

Công ty Sàn gỗ Toàn Thắng chỉ cung cấp sàn gỗ Căm xe Lào
Công ty Sàn gỗ Toàn Thắng chỉ cung cấp sàn gỗ Căm xe Lào

4. Căn cứ vào uy tín của đơn vị cung cấp

Thực tế là nói vậy, chứ để phân biệt từng tấm gỗ thì rất khó cho Gia chủ. Chỉ cần trộn tỉ lệ 30% gỗ Nam Phi vào lô hàn thì không ai có thể phát hiện ra.

Nên Ông bà ta có câu “chọn mặt gửi vàng:” là vậy. Chỉ có những đơn vị Uy tín thì họ nhằm giữ trọn thương hiệu riêng nên họ sẽ làm ăn 1 cách chính trực.

Tại Sàn gỗ Toàn Thắng chúng tôi tự tin đảm bảo nguồn hành luôn đảm bảo, đúng nguồn gốc, đúng chất lượng. Đưa đến cho khách hàng những giá trị sản phẩm cao nhất và ưng ý nhất.

Ngoài Cung cấp các mặt hàng sàn gỗ tự nhiên, Chúng tôi còn cung cấp sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa giả gỗ, lam sóng ốp tường, tấm nhựa vân đá…

Tham khảo thêm: Phân biệt gỗ Sàn gỗ Gõ đỏ Lào và Gỗ gõ đỏ Nam phi

SÀN GỖ TOÀN THẮNG

-Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9,  TPHCM.
-Hotline: 0901.242.777
-Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
-Email: toanthangfloor@gmail.com

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Sàn Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon