Hướng dẫn thi công trần nhựa đúng kỹ thuật

5/5 - (188 bình chọn)

Trần nhựa nhìn chung thì cũng khá dễ thi công. Nhưng đối với những người chưa từng làm thì không hề đơn giản. Hôm nay Nội thất Toàn Thắng sẽ sơ lược những công đoạn chính trong việc thi công trần nhựa giả gỗ hoặc giả đá:

Hướng dẫn thi công trần nhựa chi tiết
Hướng dẫn thi công trần nhựa chi tiết

Công đoạn chuẩn bị:

Khảo sát mặt bằng

Đây là bước khởi đầu nhưng là bước quan trọng nhất khi bước vào thi công cho 1 dự án. Qua khảo sát chúng ta có thể biết được lượng vật tư hao hụt bao nhiêu? Cần giàn giáo hay không? cần bao nhiêu thợ mới đạt năng suất

Chuẩn bị dụng cụ thi công

Dụng cụ thi công càng đầy đủ thì sản phẩm càng đẹp và tiến độ càng nhanh
Dụng cụ thi công càng đầy đủ thì sản phẩm càng đẹp và tiến độ càng nhanh

Máy móc thì không thể tách biệt với con người, cho dù thợ có giỏi đến đâu mà không được sự hổ trợ của máy móc thì cũng vô nghĩa. Trong thi công trần nhựa sự cần thiết nhất vẫn là máy cắt và máy cân bằng laser…

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thi công Lamri nhựa ốp tường

Chuẩn bị vật tư

Mỗi khi đã có thống nhất từ trước thì bên thi công phải tập kết đầy đủ vật tư trần nhựa: Xương kẽm hoặc gỗ nếu có, vật tư tấm trần nhựa giả gỗ hoặc tấm nhựa giả đá, và các vật tư phụ như đinh, keo. nẹp…

Vật tư luôn phải mang lên trước để tránh trường hợp không có hàng cho thợ làm
Vật tư luôn phải mang lên trước để tránh trường hợp không có hàng cho thợ làm

Bắt tay vào việc thi công trần nhựa giả gỗ, giả đá

Bước 1: Xác định độ cao, kích thước trần nhà

Xác định cao độ trần lấy số chiều cao trần bằng ống divo hoặc máy laze. Đánh dấu vị trí bằng bút mực trên vách hay cột để xác định vị trí thanh viền tường thông thường ta nên vách số cao độ tràn ở mặt dưới tấm trần

Độ cao từ đất lên đến trần vô cùng quan trọng
Độ cao từ đất lên đến trần vô cùng quan trọng

Bước 2: Cố định thanh viền tường

Cố định thanh viền tường tùy vào từng loại vách mà sử dụng khoan hay búa đóng đinh để cố định thanh viền tường vào vách hay tường theo độ cao đã xác định, bắt vít hoặc đóng đinh với khoảng cách không quá 300mm.

Bước 3: Phân chia ô trần

Phân chia ô trên để đảm bảo cân đối độ rộng của tấm trần và khung trần thả được chia hợp khoảng cách của thanh phụ có thể là 610x610mm hoặc 600x600mm.Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn liên kết bằng các tia thép bas 2 lỗ, cắt tia dây bằng chiều dài phù hợp với chiều dài trần. Gắn tender vào tai dây sau đó gắn lên bas 2 lỗ, sau đó treo lên sàn bê tông.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường giả gỗ, giả đá

Xương thạch cao hoặc xương hộp kẽm tùy theo thiết kế nặng hoặc nhẹ
Xương thạch cao hoặc xương hộp kẽm tùy theo thiết kế nặng hoặc nhẹ

Bước 4: Xác định điểm treo ty

Khoảng cách các điểm treo ty treo thanh chính là ≤ 1200mm.Khoảng cách từ vách tới móc thành chính đầu tiên ≤ 610mm.Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn bê tông. Liên kết bằng tắc kê nở và bas 2 lỗ cùng công ty treo đã gắn tăng đơ theo cao độ của trần đã được xác định. Với mái tôn, ty treo sẽ liên kết trực tiếp vào xà gồ hoặc dùng bas 2 lỗ.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

Bước 5: Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ

Thanh chính và thanh phụ được liên kết với nhau bằng cách gắn đầu ngầm với thanh này với thanh kia, khoảng cách giữa 2 thanh chính nhỏ hơn hoặc bằng 1220mm.Thanh phụ được lắp vào các lỗ mẫu trên thanh chính bằng đầu ngầm trên 2 thanh, khoảng cách giữa 2 thanh phụ là nhỏ hơn hoặc bằng 610mm.Thanh phụ được liên kết vào các lỗ mẫu trên thanh bằng đầu ngầm.

Bước 6: Cân chỉnh khung

Sau khi lắp đặt xong cần điều chỉnh cho khung ngay ngắn thẳng hàng mặt bằng khung phẳng điều chỉnh tang đơ cho khung trần đúng cao độ của tường hoặc cột.

Bước 7: Lắp đặt tấm trần lên khung

Lắp các tấm trang trí hoặc tấm sợi khoáng, lên khung đã điều chỉnh: quy cách tấm trần theo quy cách khung xương đã lắp đặt, quy cách tấm trần lắp đặt phải cân chỉnh lại sao cho mặt bằng trần thật phẳng. Cần sử dụng kẹp giữ cho các tấm trần nhẹ (ít nhất 2 kẹp mỗi bên mỗi góc 1 kẹp).

Luôn đảm bảo tính an toàn cho phương án thi công và sử dụng trần nhựa sau này
Luôn đảm bảo tính an toàn cho phương án thi công và sử dụng trần nhựa sau này

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thi công trần nhựa cơ bản nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng bài viết sẽ được các nhà thi công áp dụng hoặc các hộ gia đình biết cách thực hiện đúng cách. Để đảm bảo độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình, tốt hơn hết bạn nên thuê đơn vị thi công trần nhựa chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ

Nội thất Toàn Thắng – Đơn vị thi công trần nhựa giả gỗ giả đá tại TPHCM

Nội thất Toàn Thắng với uy tín lâu năm trên thị trường, nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm Nội Ngoại thất gỗ chất lượng cao. Bạn cần tư vấn báo giá thi công trần nhựa, sàn gỗ vui lòng liên hệ chúng tôi:

SÀN GỖ TOÀN THẮNG
-Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9,  TPHCM.
-Hotline: 0901.242.777
-Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
-Email: toanthangfloor@gmail.com

Tác giả Đình Huế

22a483b075c5d7b4401bec80d355d740?s=90&d=mm&r=g"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Sàn Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon