Mở đại lý sàn gỗ cần những gì?

5/5 - (140 bình chọn)

Bạn đang muốn mở đại lý sàn gỗ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, bài viết dưới đây Toàn Thắng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để bạn kinh doanh mặt hàng này. 

Đánh giá thị trường trước khi mở đại lý sàn gỗ

Yếu tố đầu tiên khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào đó chính là cần phải có sự tìm hiểu về thị trường. Có cầu thì mới có cung, triết lý kinh doanh này chưa bao giờ là sai cả. Để mở đại lý sàn gỗ và kinh doanh thành công thì trước hết bạn cần xác định được nhu cầu thị trường ở khu vực mà bạn nhắm đến.

Trong đó bao gồm nhu cầu về sản phẩm, chất lượng, mẫu mã, nhu cầu về mức giá,… Bạn càng đánh giá sát thực tế thì cơ hội nắm được thị trường ở trong tay sẽ càng chặt. Để có thể đưa ra được nhận định hiệu quả thì cách tốt nhất đó là khảo sát người dùng. Bạn cần có phương pháp khảo sát phù hợp và thực tế để lên kế hoạch cho đúng đắn.

Đánh giá thị trường trước khi mở đại lý sàn gỗ
Đánh giá thị trường trước khi mở đại lý sàn gỗ

Cần tìm nhà cung cấp phù hợp, uy tín

Khi bạn đã đánh giá thị trường tiềm năng rồi. Tiếp đến bạn cần tìm nhà cung cấp để cung ứng các sản phẩm phù hợp với tệp khách hàng mà bạn đã nghiên cứu được. Tìm được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng chính là chìa khóa thành công cho đại lý của bạn.

Một nhà cung cấp phù hợp sẽ đem đến sản phẩm những sản phẩm tốt. Từ đó nâng cao mức độ nhận dạng của cửa hàng, xây dựng niềm tin và thị phần chiếm ngày càng tăng. 

Đánh giá và tìm ra nhà cung cấp uy tín cũng giúp bạn yên tâm trong việc xoay vốn. Họ có thể cho bạn thanh toán chậm, có hợp đồng rõ ràng, tránh các tranh chấp không đáng có.

Cần có mẫu mã sản phẩm phù hợp với khách hàng

Bằng việc khảo sát thực tế bạn sẽ chọn ra được các dòng sản phẩm có đặc điểm màu sắc, mẫu mã, có thiết kế phù hợp, chất lượng tốt,… tương thích với các yêu cầu, mục đích của khách hàng. Với những người bắt đầu khởi nghiệp thì nên chọn tầm một đến hai sản phẩm chủ đạo được ưa chuộng nhất là phương án hợp lý.

Ví dụ bạn chọn bán sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp,… Khi bạn nhận thấy thị phần đã đủ mạnh rồi hãy nghĩ đến việc mở rộng mặt hàng sang sàn gỗ kỹ thuật, các tấm ốp lam sóng,… Hoặc bao trọn thi công sau khi đã nhận được sự tin cậy, tín nhiệm của khách hàng. 

Cần có mẫu mã sản phẩm phù hợp với khách hàng
Cần có mẫu mã sản phẩm phù hợp với khách hàng

Xem thêm: Sàn nhựa nhà bếp – làm đẹp không gian tổ ấm

Xác định vốn đầu tư cho đại lý sàn gỗ

Thêm một vấn đề nữa mà bạn cần hết sức để ý và cân nhắc kỹ lưỡng khi mở đại lý sàn gỗ đó là vốn đầu tư. Sàn gỗ là một mặt hàng khá cao cấp so với những vật liệu ốp lát khác thế nên sẽ có nhiều người băn khoăn không biết khi kinh doanh sàn gỗ thì cần bao nhiêu vốn là được.

Việc xác định vốn đầu tư sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ: quy mô mặt bằng, vị trí mặt bằng mà bạn thuê, số lượng nhân viên, số lượng mặt hàng mà bạn bán,… 

Vốn đầu tư có thể giao động từ 100 triệu đồng – 300 triệu đồng hoặc có thể hơn. Nó sẽ tùy thuộc vào quyết định lựa chọn của bạn, vốn đầu tư cũng sẽ có sự chênh lệch chi phí tại các thành phố lớn và tỉnh lẻ. 

Xác định vốn đầu tư cho đại lý sàn gỗ
Xác định vốn đầu tư cho đại lý sàn gỗ

Xem thêm: Sàn nhựa văn phòng, giải pháp tăng phần sang trọng cho công ty

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh không chỉ đơn thuần là chọn một chỗ để bạn đặt sàn gỗ vào. Mà đây là địa điểm phải có sự thuận tiện, lựa chọn nơi có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt. Đó cũng là lý do chênh lệch số vốn đầu tư giữa các đại lý sàn gỗ ở vị trí nhiều người qua lại, thuận tiện di chuyển với những đại lý trong hẻm, đường nhỏ ít người qua lại.   

Nếu bạn muốn đại lý sàn gỗ của mình có mức độ nhận diện cao, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì hãy chọn địa điểm tại các trục đường chính và có chỗ đỗ xe.

Bày trí mẫu mã ở đại lý

Sự chuyên nghiệp của một đại lý sàn gỗ còn thể hiện ở cách bạn bày trí mẫu mã. Để khi khách hàng đến tham quan cửa hàng họ có thể xem được sản phẩm và lựa chọn. Phải bày trí làm sao để làm nổi bật lên tính thẩm mỹ, sắc sảo của sản phẩm kết hợp với việc tư vấn, hỗ trợ của bạn làm tác động đến quyết định mua của khách hàng.

Bày trí mẫu mã ở đại lý
Bày trí mẫu mã ở đại lý

Xem thêm: Bảng giá sàn nhựa Ecotile Hàn Quốc

Kết hợp bán hàng trực tuyến

Nếu muốn thu hút được nhiều khách hàng và bán hàng thành công hơn bạn hãy kết hợp giữa bán hàng trực tuyến và bán hàng truyền thống. Bạn xây dựng website để khi khách hàng ở xa muốn mua có thể lên tra cứu thông tin trước, xem các mẫu mã trên trang web rồi đặt hàng. Lúc này bạn sẽ có thêm một số lượng khách hàng từ xa nữa.

Bài viết trên đây Toàn Thắng đã cung cấp cho bạn biết mở đại lý sàn gỗ cần chuẩn bị những gì. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc mở đại lý và thu hút được nhiều khách hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến vấn đề mở cửa hàng bán sàn gỗ bạn hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé!

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Sàn Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon