06 Tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp nào tốt

5/5 - (2 bình chọn)

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay gần như phổ biến trong từng hộ gia đình. Các Căn Biệt thự, Villa, ngay cả trong các khu chung cư cũng bắt gặp các dòng sàn gỗ quen thuộc. Khi thiết kế 1 căn hộ thì Kiến trúc sư tư vấn cho chủ nhà hàng trăm loại. Sàn gỗ Công nghiệp nhập khẩu có, sàn gỗ công nghiệp sản xuất trong nước có…vậy làm thế nào để các bạn có thể biết được loại sàn gỗ công nghiệp nào tốt, loại nào bền, loại nào chịu được nước…

Hãy cùng Chuyên gia tư vấn của Toàn Thắng đi sâu bài viết sau đây.

Sàn gỗ công nghiệp nào tốt ở việt nam
Sàn gỗ Inovar made in Malaysia

Cấu tạo của Sàn gỗ công nghiệp

 1. Lớp bề mặt: Cấu tạo lớp bề mặt bằng lớp nhựa tổng hợp, kết hợp cùng với ô xít nhôm, tạo nên bề mặt có độ bền rất tốt.
 2. Tạo vân gỗ: Lớp tạo vân gỗ được thiết kế khá tinh tế, chi tiết và rất giống với sàn gỗ tự nhiên. Tom gỗ nhỏ, to, thô, theo như bề mặt gỗ tự nhiên. Được chụp từ vân gỗ tự nhiên nên khá đẹp và thân thiện.
 3. Lớp cốt gỗ: Là lớp dày nhất, được làm từ bột gỗ tự nhiên, keo chịu nước và thành phần phụ gia. Đây là lớp có tác dụng chịu lực tốt. Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Chống co vênh, co ngót, luôn cho thanh sàn gỗ ổn định nhất.
 4. Mặt đế: Lớp mặt sau cùng của thanh gỗ, được làm bằng bột nhựa tổng hợp, cách ẩm cực tốt. Luôn làm cho thanh sàn gỗ công nghiệp ổn định.
 5. Hèm liên kết: Là lớp hèm khóa để liên kết với nhau khi lắp đặt sàn gỗ. Hèm khóa được thiết kế theo nhiều kiểu, theo nhiều khuôn khác nhau. Kiểu khóa U- Click, AR – Click. V- groove Click, Tago….. Bên ngoài được phủ bằng lớp sáp ướt, hoặc lớp sáp khô chống ẩm.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

 • Đa dạng màu sắc, có nhiều kiểu vân gỗ tự nhiên, sang trọng.
 • Sàn gỗ công nghiệp dễ dàng lắp đặt, vệ sinh sạch sẽ.
 • Sàn gỗ có khả năng chống phòng rộp, chống nứt vỡ, cong vênh.
 • Khả năng cách nhiệt, tiêu âm tốt hơn các loại sàn gạch men.
 • Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống trơn trượt và mang đến không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn.
Sàn gỗ công nghiệp rất dễ phối đồ với nội thất
Sàn gỗ công nghiệp rất dễ phối đồ với nội thất

Tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ công nghiệp nào tốt

Tiêu chuẩn mài mòn

AC là thông số đo lường thể hiện khả năng chống mài mòn bề mặt sàn gỗ. Đây là yếu tố đầu tiên để biết sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất.

AC – Abrasion Criteria là thông số đo lường và thể hiện khả năng chống mài mòn ở bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Ở ván gỗ lát sàn, lớp bảo vệ trên cùng được thiết kế dạng trong suốt từ sợi thủy tinh và oxit nhôm có chức năng chống ma sát, chống xước cho vật liệu.

Độ bền của lớp bảo vệ này được đo lường bằng cách sử dụng con quay để kiểm tra khả năng chịu ma sát, chống xước và được quy định bằng các bậc AC từ 1 – 6. Trong đó, tiêu chuẩn AC1 thể hiện bề mặt sàn chịu được >500 vòng quay, AC2 >1000 vòng, AC3 >2000 vòng, AC4 >4000 vòng, AC5 >6000 vòng, AC6 >8500 vòng.

Tiêu chuẩn chống nước

Khi lựa chọn sàn gỗ một trong những tiêu chí mà người mua quan tâm nhất đó là khả năng chống nước của vật liệu. Một trong những tiêu chuẩn để đánh giá khả năng chịu nước ở ván sàn từ gỗ là tiêu chuẩn AQUA.

Đây là chứng nhận có giá trị xác định vật liệu có khả năng sử dụng trong điều kiện độ ẩm cao hoặc ngập nước. Thông thường thước đo AQUA có thể được tính bằng đơn vị đo lường thời gian 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ.

Ở Việt Nam thì tiêu chuẩn này luôn được người tiêu dùng quan tâm và đánh giá hàng đầu, để từ đó họ quyết định sàn gỗ công nghiệp nào tốt và chọn lựa.

Tiêu chuẩn chống nước rất quan trọng
Tiêu chuẩn chống nước rất quan trọng

Tiêu chuẩn công nghệ hèm khóa

Ngoài ra thì bạn cũng nên quan tâm đến công nghệ thiết kế hèm khóa. Đây là bộ phận khá nhỏ trong thiết kế tổng thể tấm ván nên thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, đây là lại là một yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ván sàn.

Hệ thống hèm khóa có chức năng kết nối các tấm sàn lại với nhau. Bạn nên chọn những kiểu thiết kế hèm chắc chắn, khả năng kết nối cao để tránh tình trạng gãy hèm, trôi hèm trong quá trình sử dụng. Bạn có thể lựa chọn các kiểu hèm phổ biến như Uniclic, V – Groove, S – Groove, …

Bên cạnh đó cũng nên đánh giá khả năng chống nước ở hèm khóa để đảm bảo sàn gỗ được bảo vệ toàn diện nhất. Các loại sàn cao cấp thường được phủ lớp sáp nến chống nước cho các cạnh hèm nhằm hạn chế nước thấm vào khe hèm trong quá trình vệ sinh sàn nhà.

Tỷ trọng sàn gỗ

HDF (High Density Fiberboard) là thông số quyết định độ bền của nền sàn đảm bảo khả năng chịu lực. Đây là một thông số thể hiện độ đặc của ván gỗ công nghiệp lát sàn. Gỗ công nghiệp được sản xuất từ vụn gỗ nghiền nhỏ thành bột và được nén dưới tỷ trọng nhất định để định hình và tạo độ đặc cho vật liệu. Các loại sàn có độ đặc, trọng lượng bột gỗ nén ép càng cao thì độ cứng và độ bền càng tăng.

Ở những dòng sàn gỗ cao cấp, thông thường tỷ trọng thường đạt trên 850kg/m3. Với tỷ trọng này có thể đảm bảo vật liệu không bị biến dạng cấu trúc khi chịu va đập cũng như giảm thiểu tình trạng giãn nở tự nhiên của gỗ.

Tiêu chuẩn chống cháy

Tiêu chuẩn chống cháy an toàn là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng bạn nên lưu ý khi đi mua sàn gỗ. Gỗ là vật liệu rất dễ bắt lửa, một khi xảy ra rủi ro sẽ là mối đe dọa tới tính mạng của người dùng. Đặc biệt, thông số chống cháy B rất được quan tâm và là một trong những tiêu chí bắt buộc khi lựa chọn vật liệu xây dựng cho các công trình công cộng, thương mại phục vục cho số lượng lớn người dùng.

Trong đó, các loại sàn ván gỗ đáp ứng tiêu chuẩn B1 là những sản phẩm có khả năng chống cháy lan tối thiểu, khó bén lửa và không bùng cháy hoặc tạo nguồn lửa khi tiếp xúc với nguồn cháy. Từ thang đo B2 trở lên là các vật liệu dễ bắt cháy, kém an toàn.

Ván sàn đạt tiêu chuẩn B1 sẽ mang lại sự an toàn cho không gian ốp sàn ván gỗ

Tiêu chuẩn chống cháy sẽ liên quan đến độ an toàn cho cả gia đình
Tiêu chuẩn chống cháy sẽ liên quan đến độ an toàn cho cả gia đình

Tiêu chuẩn khí thải

Nồng độ Formaldehyde là tiêu chuẩn liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng cũng nên được cân nhắc kỹ. Trong gỗ công nghiệp có sử dụng thành phần keo dính để liên kết bột gỗ, trong keo dính có chứa khí Formaldehyde. Đây là một loại khí độc hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc với liều lượng lớn.

Để kiểm soát nồng độ khí thải Formaldehyde trong gỗ công nghiệp tiêu chuẩn E ra đời. Trong đó, những loại ván gỗ đạt chuẩn E1 với nồng độ 0.03ppm hoặc E0 với nồng độ gần như bằng 0 sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

E1 là tiêu chuẩn đảm bảo sàn gỗ sạch không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đây là tiêu chuẩn rất quan trọng mà thị trường Châu Âu quan tâm nhất, sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất thì tiêu chuẩn này phải đứng đầu.

Mức độ khí thải ra môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta
Mức độ khí thải ra môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta

Những lưu ý để chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt

 •  Lưu ý đầu tiên đó là chọn cơ sở cung cấp sàn gỗ uy tín: Sàn Gỗ Toàn Thắng là đơn vị cung cấp sàn gỗ hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm.
 • Thứ hai là về tay nghề thi công. Để có được một sản phẩm đẹp nhất thì phải chọn đội thi công có nhiều kinh nghiệm.
 •  Thứ ba đó là giá cả của sàn gỗ. Đây là yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Bạn nên tham khảo giá ở nhiều nơi để có quyết định chính xác nhất.
 • Cuối cùng đó là chính sách bảo hành, khuyến mãi của từng cửa hàng cung cấp.

>>>Xem thêm: Các loại sàn gỗ Công nghiệp Malaysia tốt nhất

Các hãng sàn gỗ công nghiệp Toàn Thắng khuyên dùng

 1. Sàn gỗ Đức: Sàn gỗ Honitex, Sàn gỗ Binyl, Sàn gỗ Egger. Mức giá từ 400.000-600.000đ/m2.
 2. Sàn gỗ Malaysia: Sàn gỗ Robina, Sàn gỗ Fortune, Sàn gỗ Inovar. Mức giá từ 300.000-400.000đ/m2.
 3. Sàn gỗ Thái Lan: Thaixin, Thaistar. Mức giá từ 300.000-350.000đ/m2.
 4. Sàn gỗ Việt Nam: Sàn gỗ Morser, Sàn gỗ Povar, Sàn gỗ Pago, sàn gỗ An cường, Sàn gỗ Kim Tín. Mức giá từ 280.000-350.000đ/m2.
Sàn gỗ công nghiệp hiện nay độ bền không khác gì gỗ tự nhiên
Sàn gỗ công nghiệp hiện nay độ bền không khác gì gỗ tự nhiên

Kết luận

Hy vọng trên đây là một số kiến thức mà Toàn Thắng có giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 dòng sàn gỗ công nghiệp phù với với nhu cầu, có thể phân biệt được loại gỗ công nghiệp nào tốt. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình, nhu cầu sử dụng bao nhiêu năm, màu sắc vân gỗ…để chúng ta có 1 quyết định hợp lý.

Chúng tôi với uy tín lâu năm trên thị trường, nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm sàn gỗ chất lượng cao. Bạn cần tư vấn sàn gỗ công nghiệp nào tốt, nội thất phòng ngủ, nội thất phòng khách, nội thất phòng bếpsàn gỗ tự nhiênsàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ kỹ thuật, vui lòng liên hệ chúng tôi:

 • Đội ngủ tư vấn kinh nghiệm, Tay nghề thợ trên 10 năm trong lĩnh vực trang trí nội thất.
 • Công ty rõ ràng, chế độ bảo hành tốt. Ngoài sàn gỗ Chúng tôi còn thi công cả các hạng mục nội thất trọn gói.
 • Nhà xưởng rộng, máy móc hiện đại.
 • Địa điểm tọa lạc Quận 9, thuận tiện lắp ráp bảo hành.
 • Giá thành cực kỳ hợp lý, chính sách hổ trợ vận chuyển linh hoạt.
sàn gỗ công nghiệp nào tốt
Sàn gỗ công nghiệp làm không gian nội thất thêm phần sang trọng hơn

SÀN GỖ TOÀN THẮNG

-Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9,  TPHCM.
-Hotline: 0901.242.777
-Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
-Email: toanthangfloor@gmail.com

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *