5+ Cách phối màu sàn gỗ và nội thất chuẩn đẹp

5/5 - (123 bình chọn)

Việc phối màu sàn gỗ và nội thất là điều ai cũng phải nắm khi thiết kế cho nhà mình. Căn hộ đẹp hay xấu là phụ thuộc vào điều này. Dưới đây, là một số cách chọn ván sàn gỗ phù hợp với không gian nội thất được các nhà thiết kế của Sàn gỗ Toàn Thắng gợi ý:

Phối màu sàn gỗ và nội thất phải hài hòa
Phối màu sàn gỗ và nội thất phải hài hòa

Phối màu sàn gỗ theo kiểu dáng vân gỗ và nội thất

Việc phối màu sàn gỗ và nội thất không chỉ dừng lại ở màu sắc mà còn phải xem xét kiểu dáng vân gỗ để tạo ra sự hài hòa và thống nhất với nội thất. Nếu nội thất có thiết kế đơn giản và hiện đại, việc chọn sàn gỗ với vân gỗ đơn giản và nhẹ nhàng sẽ tạo ra một không gian sống sang trọng và tinh tế.

Phối màu sàn gỗ và nội thất theo vân gỗ tự nhiên
Phối màu sàn gỗ và nội thất theo vân gỗ tự nhiên

Trong khi đó, nếu nội thất có thiết kế cổ điển và cầu kỳ, việc sử dụng sàn gỗ với vân gỗ phức tạp và lớp lớp sẽ tạo ra một không gian sống trang nhã và sang trọng. Trường hợp này sử dụng sàn gỗ tự nhiên sẽ có nhiều vân gỗ độc đáo.

Sàn gỗ xương cá công nghiệp phù hợp với phong cách nội thất hiện đại
Sàn gỗ xương cá công nghiệp phù hợp với phong cách nội thất hiện đại

Phối màu sàn gỗ và nội thất theo tính tương đồng

Để tạo ra một không gian sống đồng nhất và hài hòa, việc phối màu sàn gỗ cùng màu với nội thất là một trong những chiến lược hiệu quả.

Tông màu sàn gỗ và nội thất đồng nhất về màu sắc
Tông màu sàn gỗ và nội thất đồng nhất về màu sắc

Nếu nội thất của bạn có màu trắng hoặc màu nhạt, việc chọn sàn gỗ màu sáng sẽ tạo ra một không gian sống mở và thoáng đãng. Trong khi đó, nếu nội thất có màu sắc đậm và cá tính, việc sử dụng sàn gỗ màu tối sẽ tạo ra một không gian ấm áp và sang trọng.

Tham khảo thêm: Gợi ý những tông màu sàn gỗ màu đen huyền bí

Phối màu sàn gỗ nghịch màu với nội thất để tạo điểm nhấn

Sàn Gỗ Màu Tối với Nội Thất Màu Sáng: Sử dụng sàn gỗ màu đậm như màu đen hoặc màu nâu đậm, kết hợp với nội thất màu sáng như trắng hoặc màu xám nhạt. Việc phối màu sàn gỗ và nội thất sẽ tạo ra một điểm nhấn mạnh mẽ và độc đáo trong không gian sống.

Sàn gỗ màu sáng và nội thất bếp màu tối
Sàn gỗ màu sáng và nội thất bếp màu tối

Sàn Gỗ Màu Sáng với Nội Thất Màu Đậm: Ngược lại, bạn cũng có thể chọn sàn gỗ màu sáng như màu trắng hoặc màu gỗ nhạt, kết hợp với nội thất có màu sắc đậm như màu xanh dương sâu, màu đỏ rực rỡ hoặc màu đen. Sự phối hợp này sẽ tạo ra một bản màu đồng nhất cho không gian nhưng vẫn tạo điểm nhấn và sự thu hút.

Sàn gỗ màu tối và nội thất phòng ăn màu sáng
Sàn gỗ màu tối và nội thất phòng ăn màu sáng

Tham khảo thêm: Gợi ý những tông màu sàn gỗ màu xám trắng

Phối màu sàn gỗ phù hợp với phong cách bộ Sofa có sẵn

Khi chọn màu sàn gỗ, bạn cũng nên xem xét phong cách của bộ sofa hiện có để tạo ra một không gian sống hài hòa và thống nhất. Nếu bộ sofa có phong cách hiện đại và đơn giản, việc sử dụng sàn gỗ màu sáng sẽ tạo ra một không gian sống thoáng đãng và hiện đại.

Sàn gỗ và sofa cùng kiểu dáng hiện đại
Sàn gỗ và sofa cùng kiểu dáng hiện đại

Trong khi đó, nếu bộ sofa có phong cách cổ điển và cầu kỳ, việc chọn sàn gỗ màu tối sẽ tạo ra một không gian sống sang trọng và lịch lãm.

Tông màu sàn gỗ và Sofa theo phong cách cổ điển
Tông màu sàn gỗ và Sofa theo phong cách cổ điển

Phối màu sàn gỗ phù hợp với thảm để sàn

Để tạo ra một không gian sống hài hòa và ấm áp, việc phối màu sàn gỗ và nội thất phải phù hợp với màu thảm trải sàn. Đối với sàn gỗ có màu sáng như màu dễ dàng kết hợp với các màu thảm như xanh lá cây, xanh dương nhạt hoặc màu trắng, tạo cảm giác mở rộng không gian và tươi mới. Với tiêu chí này thì sàn gỗ công nghiệp có nhiều sự lựa chọn.

Thảm để sàn có nhiều công dụng trong nội thất
Thảm để sàn có nhiều công dụng trong nội thất

Trong khi đó, sàn gỗ màu tối có thể đi kèm với các màu thảm như xám hoặc màu nâu để tạo nên một không gian ấm cúng và sang trọng.

Tham khảo thêm: Lựa chọn màu sàn gỗ theo phong thủy

Kết luận

Trên đây, là những kiến thức về phối màu sàn gỗ và nội thất được các chuyên gia của Sàn gỗ Toàn Thắng tích cóp được trong quá trình thiết kế và thi công thực tế. Hy vọng sẽ là kiến thức quý báu mà Quý khách hàng có thể tham khảo để áp dụng cho căn nhà của mình.

Sàn gỗ Toàn Thắng là đơn vị thi công và tư vấn sàn gỗ chuyên nghiệp
Sàn gỗ Toàn Thắng là đơn vị thi công và tư vấn sàn gỗ chuyên nghiệp

Sàn gỗ Toàn Thắng là địa chỉ uy tín, cung cấp và thi công sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp trên thị trường. Với đội ngũ tư vấn có kinh nghiệm và tay nghề thợ chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ SÀN GỖ TOÀN THẮNG:

Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9, TPHCM.
Hotline: 0901.242.777
Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
Email: toanthangfloor@gmail.com

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Sàn Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon