Nên chọn độ dày sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu là phù hợp?

5/5 - (2 bình chọn)

Độ dày Sàn gỗ công nghiệp thông thường sẽ có 8mm, 10mm và 12mm nên chọn loại nào? Ưu, nhược điểm mỗi loại ra làm sao? Hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết sau:

Độ dày sàn gỗ khá quan trọng quyết định đến tuổi thọ sản phẩm
Độ dày sàn gỗ khá quan trọng quyết định đến tuổi thọ sản phẩm

1. Một số ưu, nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 8 mm

Ưu, nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 8 mm có thể kể đến là:

  • Về ưu điểm:

Sàn gỗ có giá rẻ, phù hợp với nhu cầu dùng của khách hàng về kinh tế. Hơn nữa, gỗ mang khối lượng nhẹ, thiết kế phần nhiều là các bản to. Việc thi công lắp đặt trở nên nhanh, dễ dàng, khối lượng tổng của sàn sẽ nhẹ hơn nhiều.

  • Về nhược điểm:

Sàn chịu lực khá kém, không chắc chắn, dễ bị cong vênh, phồng rộp, hệ số giãn nở cao. Chưa kể, chúng chống chịu nước kém, chống mối mọt còn rất hạn chế.

2. Ưu, nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp kích cỡ 12 mm

Lợi ích, hạn chế khi dùng sàn gỗ công nghiệp kích cỡ 12 mm là:

– Về ưu điểm: Chịu lực tốt, có độ dày cao, sờ khá chắc chắn. Nó có hệ số giãn nở thấp, khá bền, tuổi thọ dành cho sản phẩm khá cao.

– Về nhược điểm: Giá thành đắt, mang khối lượng nặng, thi công nhanh hơn.

3. Nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp 8 mm hay 12 mm?

Chọn sàn gỗ công nghiệp 8 mm hay 12 mm còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

– Mục đích dùng: Sàn gỗ công nghiệp 12 mm khá hợp để dùng cho các vị trí chả hạn như: Phòng làm việc, phòng bếp, khách…vì nơi đây có lượt người di chuyển qua lại đông đúc, có nhiều vật nặng nên rất cần sàn có chất lượng tốt. Ngược lại, sàn gỗ 8 mm thích hợp dùng cho những nơi không quá chú trọng tới độ chống chịu của sàn như thế nào.

– Chi phí: Nhìn chung, giá sàn 12 mm đắt hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính để bạn có thể lựa chọn mẫu sàn gỗ sao cho phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Tư vấn sàn gỗ cho từng không gian sống

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Sàn gỗ công nghiệp độ dày 8mm và 12mm nên chọn loại nào? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hay, hấp dẫn sau khi đọc xong bài viết này.

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *