Báo giá sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi T09/2023

5/5 - (10 bình chọn)

Bảng báo Giá sàn gỗ Gõ đỏ Nam phi

LOẠI SÀN GỖQUY CÁCHĐƠN GIÁĐVT
Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi15x90x450mm800.000đm2
Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi15x90x600mm900.000đm2
Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi15x90x750mm950.000đm2
Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi15x90x900mm980.000đm2
Bảng báo giá sàn gỗ nam phi được cập nhật mới nhất hiện nay

Chúng ta tham khảo thêm giá của 1 số quy cách khác tại đây.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi được gia công từ cây gỗ Gõ Đỏ (Dousie) đa số sinh trưởng  tại khu vực Nam phi (Nam Phi, Ghana, Camaroon, Nigiera…)

san go go do nam phi 16
Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi sau khi sơn hoàn thiện

Giới thiệu về sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

 • Gỗ gõ đỏ hay còn gọi là hổ bì hoặc cà te. Tên khoa học của loại gỗ này là Afzelia xylocarpa. Đây là loại thực vật thuộc họ Đậu, phân bố chủ yếu ở Nam Phi. Gỗ gõ đỏ có giá trị cao nên chỉ thường dùng cho sản xuất đồ nội thất cao cấp.
 • Cây rụng lá và ra hoa. Cụm hoa hình chùy ở đỉnh cành thường dài khoảng 5 – 15cm. Đài hoa hình ống, cao khoảng 10 – 12mm. Đỉnh xẻ 5, tràng hoa màu hồng, dài khoảng 5 – 12mm. Nhị chia 7, hơi tụm ở gốc. Bầu cao 7mm có lông. Cây ra quả dài khoảng 15 – 20cm, rộng 6 – 9cm, dày 2 – 3cm. Quả khi già hóa thành gỗ màu nâu thẫm, 5 – 8 hạt hình trứng. Hạt dài khoảng 25 – 30mm, dày 18 – 24mm. Hạt có màu nâu thẫm hoặc đen.
Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi
Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi
 • Đây là những thông tin cơ bản về đặc điểm của gỗ gõ đỏ. Và đó cũng được xem là một cách nhận biết gỗ gõ đỏ. Tuy nhiên, thực tế thì không mấy ai có cơ hội quan sát cây trực tiếp. Chính vì thế, các dấu hiệu này rất khó xác định. Thông thường, chúng ta chỉ có thể dựa vào màu sắc, đường vân gỗ sau khi khai thác để nhận dạng.
Vân gỗ Gõ đỏ rất đặc sắc, sang trọng
Vân gỗ Gõ đỏ rất đặc sắc, sang trọng
 • Hiện nay gỗ gõ đỏ khá quý hiếm và có trong sách đỏ của Việt Nam nên giá thành loại sàn gỗ tự nhiên này khá cao. Tuy nhiên, sàn gỗ Gõ Đỏ vẫn rất được ưa chuộng bởi những đặc tính nổi trội riêng biệt mà khó có loại gỗ tự nhiên nào khác thay thế được.

Gỗ gõ đỏ được công nhận là một trong những loại gỗ có chất lượng tốt và luôn được đánh giá cao. Chính vì thế giá trị của các sản phẩm làm từ gỗ gõ đỏ không hề nhỏ. Song trong thực tế thì rất nhiều người hay nhầm lẫn gỗ gõ đỏ với một số loại gỗ khác có màu sắc tương tự. Vậy phải làm sao để tránh mắc phải sai lầm này khi đánh giá? Và cách nhận biết gỗ gõ đỏ chính xác nhất là gì? Sàn Gỗ Toàn Thắng sẽ bật mí cho bạn ở đoạn dưới nhé.

Đặc điểm của Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi

báo giá sàn gỗ gõ đỏ hết sức hợp lý với giá trị nó mang lại
Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi lót xương cá

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi thích nghi rất tốt trước những biến đổi thất thường của điều kiện khí hậu, phù hợp với nhiều kiểu không gian kiến trúc khác nhau cả cổ điển, sang trọng lẫn hiện đại. Vì thế hiện sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi hiện diện ngày càng phổ biến hơn trong các không gian nội thất từ nhà ở dân dụng, cao ốc văn phòng cho đến khách sạn, nhà hàng và cả biệt thự cao cấp…

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có màu vàng đỏ (nhạt màu hơn Gõ Đỏ Lào) màu sắc đồng đều hơn Gõ Lào, vân gỗ đẹp, rất ấn tượng, thớ mịn, có độ bền cao, không mối mọt. Hơn nữa loại sàn gỗ này không gây tiếng vang khi đi lại trên bề mặt cũng như rất dễ lau chùi, vệ sinh nên duy trì được độ sạch của ván sàn.

Các quy cách sàn gỗ Đỏ Nam Phi thông dụng :

 • Dày 15mm hoặc 18mm
 • Rộng: 90/120/150mm
 • Dài: 450/600/750/900/1050/1200/1500/1800mm

Gỗ gõ đỏ có tốt không?

Ứng dụng trong Gỗ gõ đỏ trong đóng đồ nội thất
Ứng dụng trong Gỗ gõ đỏ trong đóng đồ nội thất

Được giá giá rất cao không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Gỗ gỗ đỏ có chất lượng vô cùng tốt, có thể xếp ngang hàng với các loại gỗ quý như gỗ pơ mu, gỗ táu, gỗ mun, gỗ muồng đen, gỗ hương, gỗ sến,… Chính chất lượng và độ quý hiếm nên gỗ gõ chỉ dùng cho sản xuất nội thất cao cấp.

Song mặc dù không phủ nhận là loại gỗ chất lượng cao. Nhưng nếu bạn có ý định sử dụng sản phẩm từ loại gỗ này cũng nên hết sức cân nhắc. Không chỉ bởi giá thành quá đắt đỏ mà còn do đây là loại gỗ quá quý hiếm đã được liệt vào sách đỏ của UICN. Do đó, việc khai thác, chế biến và sử dụng gỗ gõ đỏ đều bị hạn chế.

Cách nhận biết Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi

Do gỗ gõ đỏ quý hiếm và đắt đỏ nên không ít các cơ sở sản xuất đã trục lợi bằng cách sử dụng các loại gỗ tương tự nhưng giá trị thấp hơn để đánh lừa khách hàng.

Và trong thực tế, số lượng người mắc bẫy không ít. Không chỉ bởi nguyên nhân ít được tiếp xúc với gỗ gõ tự nhiên ( khách hàng thường chỉ tiếp cận gỗ thành phẩm). Mà còn bởi có một số loại gỗ có vẻ ngoài tương tự gỗ gõ đỏ.

Theo các chuyên gia, cách nhận biết gỗ gõ đỏ chính xác nhất nên dựa vào:

Nhận biết qua kiểu vân

Vân gỗ là điểm khác biệt dễ nhất giúp chúng ta nhận dạng. Gỗ gõ đỏ có các đường vân lớn  rõ nét. Các giác gỗ màu vàng nằm xen kẽ các vân gỗ màu đen lớn không đồng đều. Khi quan sát chúng ta hoàn toàn có nhận dạng được.

Nhận biết qua độ đằm nặng

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ thớ lớn, đanh chắc. Khi cầm sẽ cảm thấy rất nặng và chắc tay. Điều này rất khác biệt với các loại gỗ thông thường.

Sàn gỗ gõ đỏ dùng ốp vách
Sàn gỗ gõ đỏ dùng ốp vách

Nhận biết qua màu sắc

Gỗ gõ đỏ Lào có màu đậm và sắc nét, đó là gam màu chuyển dần sang nâu. Còn gỗ gõ Nam Phi màu sắc có thể nhạt hơn chút. Màu thớ gỗ gõ Nam Phi là vàng hơi nâu.

Báo giá sàn gỗ Gõ Đỏ như trên có hợp lý?

 • Là dòng ván sàn gỗ tự nhiên được làm từ loại gỗ quý hiếm bậc nhất nên sản phẩm sàn mang đến đẳng cấp cao và giá trị to lớn cho ngôi nhà.
 • Kiểu vân gỗ mềm mại, màu sắc vàng đỏ truyền thống với tính đều màu cao rất phù hợp với sở thích người tiêu dùng Việt Nam. Với kiểu màu đặc trưng, dòng sàn này phù hợp trong kiểu nội thất truyền thống bởi sự ăn nhập dễ dàng với đồ nội thất gỗ, cầu thang hay cửa gỗ.
 • Chất gỗ cứng, nặng có khả năng chịu lực tốt, mang đến cảm giác chắc chân, rất bền trong sử dụng. Sự ổn định của gỗ và tính chống mối mọt tốt cũng là một ưu điểm nổi bật của sản phẩm sàn này.
Thi công sàn gỗ Gõ đỏ tại Quận 3

SÀN GỖ TOÀN THẮNG
-Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9,  TPHCM.
-Hotline: 0901.242.777
-Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
-Email: toanthangfloor@gmail.com

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *