Thần Tài Thổ Địa để sao cho đúng: Ông nào bên trái? Ông nào bên phải?

Hãy đánh giá * cho bài viết này

Tìm hiểu cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để sao cho đúng phong thủy để đảm bảo gia đình bạn luôn hưng thịnh và đầy đủ tài lộc. Để có một không gian thờ cúng hợp lý và linh thiêng, việc chọn đúng vị trí cho tượng Thần Tài và Ông Địa, cũng như việc sắp xếp các vật phẩm thờ cúng khác là vô cùng quan trọng. Đọc ngay bài viết dưới đây của Nội thất Toàn Thắng để biết cách bài trí chi tiết!

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy
Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa chuẩn phong thủy

Để lựa chọn vị trí phù hợp cho bàn thờ Ông Địa, có vài nguyên tắc bạn cần chú ý. Đầu tiên, bàn thờ thường được đặt ở mức độ thấp, gần mặt đất, để vị thần có thể quan sát các dòng khí và việc đi lại của mọi người. 

Trong quá trình chọn lựa, có hai hướng bạn cần xem xét: hướng tốt của ngôi nhà và hướng thuận lợi để lộc tửu đến.

 • Khu vực Thiên Lộc (hướng Đông-Nam): Đây là phương thuộc quyền quản lý của Tuế Can. Nếu cửa chính của nhà bạn đặt trong phạm vi khu vực này, bạn sẽ nhận được nhiều may mắn về tài chính và sự phát triển của gia đình. Đặc biệt, Thiên Lộc là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Ông Địa và ông Thần Tài. Tuy nhiên, cẩn thận không chọn các hướng bị ảnh hưởng bởi các sao xấu như Không Vong, Tử, Tuyệt vì chúng có thể gây ra khó khăn và hại cho gia đình.
 • Khu vực Quý Nhân (hướng Tây-Bắc): Đây là vị trí quan trọng trong cát thần, và việc đặt bàn thờ ở đây sẽ mang lại an lành và niềm vui cho gia đình, giúp kinh doanh phát đạt và tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch. Bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người quý phái sẵn lòng giúp đỡ. Giống như khu vực Thiên Lộc, bạn cũng cần tránh các hướng có sao xấu như Không Vong, Tử, Tuyệt để tránh rủi ro.
Đi lập bàn thờ Thần Tài cần lưu ý hướng của bàn thờ
Đi lập bàn thờ Thần Tài cần lưu ý hướng của bàn thờ

Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ bao gồm những vật phẩm gì?

Trước khi tìm hiểu Thần Tài Thổ Địa để sao cho đúng, gia chủ cần quan tâm đến việc chuẩn bị vật phẩm bài trí bàn thờ ông Thần Tài và Ông Địa, thông thường cần có:

 • Tượng Thần Tài và Ông Địa (thường thờ cùng nhau)
 • 3 chóe đựng nước, muối, và gạo
 • 1 bát hương và ống hương
 • Lọ hoa
 • 3 hoặc 5 chén thờ
 • Mâm bồng
 • Bát nước có hoa
 • 1 nậm rượu
 • 1 đèn thờ

Lưu ý, việc sắp xếp các vật dụng này phải hợp lý để thu hút tài lộc và may mắn. Nếu bàn thờ có kích thước nhỏ, chỉ cần tập trung vào việc đặt tượng, nhang, chén thờ, chóe, và ống hương trên bàn, còn lại có thể đặt bên ngoài.

Vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài không cần quá cầu kỳ
Vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài không cần quá cầu kỳ

Thần Tài Thổ địa để sao cho đúng: Ông nào bên trái? Ông nào bên phải?

Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa là việc xác định đúng vị trí cho từng vị thần trên bàn thờ. Cả hai thường được thờ cùng nhau trên cùng một bàn, nhưng vị trí của họ không thể đảo lộn.

Vậy thì ông Thần Tài Thổ Địa để sao cho đúng? Ông Thần Tài nên đặt ở bên nào của bàn thờ? Còn Ông Địa nên đặt ở bên nào của bàn thờ?

Câu trả lời là, từ góc độ nhìn của người đứng trước bàn thờ, Ông Địa nên được đặt ở phía bên phải, trong khi ông Thần Tài nên đặt ở phía bên trái. Việc đặt đúng vị trí cho ông Thần Tài và Ông Địa không chỉ tuân thủ các quy tắc phong thủy, mà còn giúp tăng cường may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

Trong trường hợp nếu gia chủ chỉ thờ mỗi ông Thần Tài thì hãy đặt tượng ngay chính giữa bàn thờ và quay mặt ra cửa để đón tài lộc, may mắn cho gia đình.

Tham khảo thêm: Bàn thờ Thần Tài ngày tết: Bày trí thế nào để thu hút tài lộc?

Đặt tượng Thần Tài Thổ Địa để sao cho đúng?
Đặt tượng Thần Tài Thổ Địa để sao cho đúng?

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn phong thủy

Để gia đình bạn có thêm may mắn và tài lộc, việc sắp xếp bàn thờ ông Thần Tài và Ông Địa đúng cách là điều không thể bỏ qua. Dưới đây là cách bài trí:

 • Vị trí của các tượng: Như đã giải đáp Thần Tài Thổ Địa để sao cho đúng ở trên, khi bạn đứng ngay trước bàn thờ, ông Thần Tài nên đặt ở bên trái còn Ông Địa ở bên phải. Hai vị này phải có bài vị phía sau và bàn thờ nên đặt dựa vào tường, trong không gian sạch sẽ và thông thoáng.
 • Bát hương: Sẽ được đặt vị trí chính giữa bàn thờ. Để tăng thêm phần linh thiêng, bạn có thể thêm vào bát hương các loại đồ như thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, và các loại đá quý khác.
 • Hũ muối, gạo, và trái cây: Đặt ba hũ muối, gạo, và nước ở giữa hai vị thần. Bên cạnh Ông Địa có thể đặt một đĩa trái cây, còn bên cạnh ông Thần Tài có thể đặt một lọ hoa.
 • Nước thờ: Đừng quên sắp xếp 5 chén nước, đây là một yếu tố không thể thiếu trong việc thờ cúng.
 • Cóc ngậm tiền: Để giữ vững tài lộc, cóc ngậm tiền cần được quay ra ngoài vào ban ngày và phải quay về phía trong vào ban đêm.
Bày trí bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy với mong cầu tài lộc cho gia đình
Bày trí bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy với mong cầu tài lộc cho gia đình

Nội thất Toàn Thắng – đơn vị cung cấp bàn thờ Thần Tài chất lượng, giá tốt TPHCM

Nội thất Toàn Thắng là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc cung ứng các loại bàn thờ Thần Tài và Ông Địa tại TP.HCM. Với nhiều năm thâm niên trong ngành, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào việc tạo nên các sản phẩm bàn thờ gỗ có chất lượng và thiết kế đa dạng, phù hợp cho mọi không gian từ hiện đại tới truyền thống.

Nội thất Toàn Thắng là đơn vị cung cấp bàn thờ Thần Tài hàng đầu
Nội thất Toàn Thắng là đơn vị cung cấp bàn thờ Thần Tài hàng đầu

Mức giá của các bàn thờ tại cửa hàng chúng tôi đa dạng, được xác định dựa trên loại gỗ, thời gian và công đoạn chế tác. Tại Nội thất Toàn Thắng, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn mẫu bàn thờ yêu thích với giá cả phải chăng.

Để được tư vấn về các mẫu bàn thờ Thần Tài mới nhất hoặc có thêm thông tin chuyên sâu về việc bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để sao cho đúng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0926.242.777 – 0901.242.777 ngay hôm nay.

Tác giả Đình Huế

Avatar of Đình Huế"Tôi là CEO (Người điều hành) tại Gỗ Toàn Thắng. Với sự nỗ lực không ngừng nghĩ suốt 20 năm, hiện nay đã đưa vị trí của Doanh nghiệp lên 1 vị trí cao mới trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hiện nay, Chúng tôi dần hoàn thiện mình, mang đến cho quý khách hàng những sự tin tưởng vững bền nhất"
Linkedin | Facebook Twitter Gravatar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *