Hiển thị tất cả 8 kết quả

Sàn gỗ Kỹ thuật cũng là tên gọi của Sàn gỗ Engineer, sàn gỗ Lai tạo, Sàn gỗ Veneer, Sàn gỗ dán mặt. Đây là dòng sàn gỗ mới, còn lạ lẫm với người tiêu dùng, nhưng nó khá quen thuộc với thị trường xuất khẩu Nhật và Mỹ. Vì sàn gỗ Kỹ thuật có tính ỗn định cao, giá thành rẻ, đặc biệt góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên:

Sàn gỗ kỹ thuật được làm hoàn toàn từ các loại gỗ tự nhiên ép đen xen lại với nhau, cấu tạo gồm 2 lớp chính sau:

Cấu tạo sàn gỗ Kỹ thuật
Cấu tạo sàn gỗ Kỹ thuật

1. Lớp mặt sàn gỗ Kỹ thuật

Hiện tại trên thị trường cũng chia ra 2 loại:

  • Loại 1: Lớp bề mặt của sàn gỗ kỹ thuật được làm từ ván gỗ tự nhiên như: Căm xe, Giáng hương, Sồi, Gõ đỏ, Chiu liu, Teak, Óc Chó… có dày 3mm. Lớp này có thể được làm từ tấm gỗ nguyên thanh sau đó được sơn UV hoặc lau dầu hoàn thiện.
  • Loại 2: Nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia, lớp bề mặt được làm bằng lớp Vân gỗ Melamine đa dạng màu sắc và vân gỗ có sự đồng đều và giá rẻ hơn.

2. Lớp đáy sàn gỗ Plywood

Dựa vào cấu tạo của lớp đáy mà sàn gỗ kỹ thuật Engineer được chia ra thành các loại sau:

  • Loại 1: Lớp đáy được làm từ gỗ Plywood nhập khẩu từ Nga (tốt nhất thị trường) có độ dày từ 12-15mm. Không độc tố Formaldehyde hoặc rất ít tùy theo phân hạng ván sàn đạt những quy định về độc tố của Nhật bản, Châu Âu và Mỹ.
  • Loại 2: Lớp đáy được làm bằng các thanh gỗ tự nhiên nhỏ được ghép với nhau gọi là sàn gỗ Kỹ thuật 3 lớp. Loại này chỉ dùng cho thị trường trong nước.
  • Loại 3: Lớp đáy được làm từ ván ép Trung Quốc giá thành rẻ nhưng nồng độ formaldehyde cao, độc cho môi trường và con người.
  • Loại 4: lớp đáy làm bằng tấm ván gỗ HDF được tạo thành bởi 80-85% bột gỗ tự nhiên và các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ, đảm bảo lõi gỗ cứng, bền. Lớp cốt gỗ HDF có thể là màu xanh hoặc màu trắng, đen tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào.